Thứ tư, 13/05/2020 | 15:51 GMT+7

Tùng "bake" dùng ghế đánh chết người sa lưới sau 3 năm lẩn trốn

Sau 3 năm lẩn trốn, Tùng "Bake" vừa bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về thành vi Giết người.

Ngày 12/5, Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Văn Tươm (tức Tùng Bake, SN 1984, trú tại xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng) khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ thuộc Khu công nghiệp Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Đối tượng Nguyễn Văn Tươm tại cơ quan Công an. Ảnh: Công Lý

Theo điều tra vụ án, vào năm 2017, Tươm cùng một nhóm bạn đến nhà người quen ở huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương tụ tập ăn uống. Sau đó, cả nhóm rủ nhau đi hát karaoke trên địa bàn. Tại đây, nhóm của Nguyễn Văn Tươm đã xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người trong quán hát.

Trong lúc xô xát, Tươm dùng ghế đập vào một người khiến người này tử vong tại chỗ. Ngay sau khi gây án, Tươm nhanh chóng trốn thoát.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng bắt giữ các đối tượng liên quan, đồng thời truy nã đối tượng Tươm trên phạm vi toàn quốc.

Sau nhiều năm xác minh, cùng sự hỗ trợ tích cực của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lào Cai, lực lượng phối hợp đã phát hiện Tươm đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở Khu công nghiệp Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Khoảng 10h ngày 12/5, lực lượng phối hợp đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bắt giữ thành công đối tượng Tươm.

Được biết, Tươm là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự.

Hiện Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ để bàn giao, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)