Thứ ba, 28/01/2020 | 22:05 GMT+7

Tung tin đồn 6 người nhiễm virus corona, người phụ nữ bán hàng online bị công an mời lên làm việc

Sau khi tung tin đồn 6 người bị nhiễm virus corona ở Bình Thuận, bà Dung đã bị cơ quan công an mời lên làm việc.

Chiều ngày 28/1, Công an phường Phú Tài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã mời bà Nguyễn Thị Liên Dung (SN 1986, trú tại phường Phú Tài) lên làm việc.

Bà Dung được công an xác đinh là chủ tài khoản facebook "Dung Nguyễn" đã đăng tải thông tin sai sự thật về việc 6 người bị nhiễm virus corona ở Bình Thuận.

Bà Dung làm việc với cơ quan công an. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Làm việc với cơ quan công an, bà Dung cho biết mình bán hàng online và đã đăng tải nội dung sai sự thật về 6 người Trung Quốc bị nhiễm virus corona cấp cứu tại BV Đa khoa An Phước. Hiện bà Dung đã gở bỏ nội dung này khỏi trang Facebook của mình.

Cũng trong ngày 28/1, bác sỹ Lê Văn Anh, Phó Giám đốc BV cho biết đã ký văn bản gửi Sở TT&TT và Công an tỉnh Bình Thuận đề nghị làm rõ thông tin sai sự thật này.

Bác sỹ Lê Văn Anh khẳng định trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, bệnh viện không cấp cứu bệnh nhân nào người Trung Quốc. Bệnh viện đang thực hiện nghiêm ngặt theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh về phòng chống dịch bệnh, nếu phát hiện bệnh nhân nhiễm virus corona phải cách ly và báo cáo ngay.

Hoàng Yên (T/h)