Thứ năm, 08/10/2020 | 18:48 GMT+7

"Tướng cướp" 16 tuổi cầm đầu băng nhóm chém người, cướp xe ở TP.HCM sa lưới

Lực lượng chức năng vừa triệt phá một băng cướp cực kỳ nguy hiểm ở TP.HCM. Điều đáng nói, đối tượng cầm đầu băng cướp này mới 16 tuổi.

Ngày 8/10, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM, cho biết đơn vị vừa triệt phá băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm, cướp trên địa bàn. Hiện cơ quan Công an đã bắt giữ 11 đối tượng để điều tra về hành vi "cướp tài sản" và "trộm cắp tài sản", "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Người cầm đầu băng nhóm phạm tội nguy hiểm này là Trần Duy L. (16 tuổi, ngụ quận 11).

Nhóm đối tượng bị công an bắt giữ. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Kết quả điều tra ban đầu, vào rạng sáng ngày 1/10, nhóm của L. mang theo dao tự chế, đi trên nhiều xe máy trên các tuyến đường ở Bình Chánh để "săn mồi".

Tại địa bàn ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, nhóm này đã chặn đầu xe của 1 phụ nữ. L. nhảy xuống xe, xô nạn nhân té ngã để cho 1 đàn em 15 tuổi cướp xe gắn máy hiệu Wave của nạn nhân. Cả nhóm mang xe cướp được về nhà 1 thành viên trong nhóm cất giữ, rồi kéo nhau qua quận Bình Tân tiếp tục “săn mồi”.

Tại đường Cây Cám, phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân, nhóm của L. với khoảng chục đối tượng bất ngờ “tập kích” 2 người đàn ông chạy 2 xe máy. Chúng rút dao tự chế chém khiến 1 trong 2 nạn nhân bị thương và khiến người còn lại vô cùng hoảng sợ. Nhóm của Long cướp 2 xe gắn máy rồi tẩu thoát.

Qua truy xét, Công an huyện Bình Chánh bắt giữ L. cùng nhiều nghi phạm khác.

Bước đầu băng nhóm này thừa nhận đã thực hiện 6 vụ cướp, 3 vụ trộm ở huyện Bình Chánh, 3 vụ cướp ở huyện Bình Tân. Tài sản cướp được, các đối tượng bán để lấy tiền mua ma túy sử dụng và dùng để chơi game.

Hiện Công an huyện Bình Chánh đang mở rộng điều tra.

Hoàng Yên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn