Thứ năm, 05/11/2020 | 07:58 GMT+7

Video: Người đàn ông đi SH vờ mua trà sữa rồi trộm điện thoại trong nháy mắt

Sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng, không ít nạn nhân đã nhận ra tên trộm chuyên đi xe SH này.

Video: Người đàn ông đi SH vờ mua trà sữa rồi trộm điện thoại trong nháy mắt. Nguồn: Người lao động

Ngày 4/11, một đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, ghi lại cảnh người đàn ông đi xe SH giả vờ mua trà sửa rồi trộm điện thoại trong nháy mắt, khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 31/10, tại quán trà sữa của chị Thu Thảo ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM.

Chị Thảo cho biết, tại thời điểm trên, một một người đàn ông đi xe SH đến mua trà sữa. Khi nhân viên mở cửa đi lấy đồ bán thì người này nhanh tay lấy điện thoại rồ ga rời khỏi quán.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, sau khi đến quán trà sửa, người đàn ông đảo mắt xung quanh, rồi nhân lúc nhân viên không để ý, người này ra tay nhanh như chớp, lấy chiếc điện thoại rồi vờ nói lát quay lại lấy trà sữa và rời khỏi quán.

Lợi dụng lúc nhân viên bán hàng sơ hở, người đàn ông lấy chiếc điện thoại rồi nhanh chóng bỏ đi. Ảnh cắt clip

Sau khi đoạn clip được chị chủ đưa lên mạng, rất nhiều nạn nhân đã nhận ra tên trộm này với thủ đoạn tương tự.

Một phụ nữ khác ở quận Tân Phú (TP HCM) cũng khẳng định người đàn ông này từng trộm điện thoại khi chị để trên xe em bé.

"Với bằng chứng và khuôn mặt rõ như vậy thì cần phải tố cáo lên công an và share clip để gã này bỏ thói trộm cắp vặt", một tài khoản bình luận.

Việc những người dùng xe sang, ăn mặc tươm tất đi trộm đồ không phải là hiếm. Trước đó vào ngày 22/10, trên mạng xã hội cũng lan truyền clip ghi lại cảnh một cô gái ăn mặc lịch sự, chạy xe Vespa vào một quán bún đậu trên địa bàn quận Bình Thạnh (TP.HCM) và vờ mua hàng. Nhân lúc nhân viên bán hàng sơ hở, người phụ nữ "sang chảnh" này cũng trộm chiếc điện thoại đang để trên quầy rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Hoa Vũ (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn