Thứ tư, 19/02/2020 | 15:54 GMT+7

Vụ anh vợ đâm em rể tử vong ở Hà Nội: Nghi phạm mới đi cai nghiện ma túy về

Liên quan đến vụ anh vợ đâm em rể tử vong ở Hà Nội, người dân khu vực cho biết nghi phạm nghiện ma túy và mới đi cai nghiện về.

Vào tối khuya ngày 18/2, đối tượng Dương Quang Bình (SN 1977, trú số 12, ngõ 609 Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được cho là lên cơn ngáo đá đã sát hại em rể là NSƯT Vũ Mạnh Dũng (SN 1978, trú ngõ 609 Bạch Đặng).

Sự việc khiến nhiều người dân khu vực bàng hoàng. Chia sẻ với báo chí, bà L. (người dân sống gần khu vực) cho biết, vào gần 22h ngày 18/2, bà nghe thấy tiếng la hét thất thanh từ nhà của đối tượng Dương Quang Bình. Sau đó thì biết tin anh Dũng bị Bình đâm tử vong.

"Ở đây nhiều năm, tôi biết Bình dính đến ma túy từ lâu. Bình thường anh ta cũng hiền lành nhưng những lúc có biểu hiện ngáo đá thì mọi người tránh xa cho lành chứ không ai đến gần", bà L. nói.

Nghi phạm Dương Quang Bình. Ảnh: Vietnamnet

Trong khi đó, bà Đinh Thị Bình – Tổ trưởng tổ dân phố 81, phường Chương Dương cho biết, nghi phạm Dương Quang Bình ở khu vực là đối tượng nghiện lâu năm. Cách đây 3-4 tháng Bình mới đi cái nghiện về. Quá trình sinh sống ở tổ dân phố, Bình chưa gây ra sự việc gì, chỉ phá phách tại gia đình.

“Bình chỉ phá phách trong gia đình, còn với mọi người xung quanh đối tượng không gây sự với ai. Bình nghiện lâu rồi và đã được đưa đi cai nghiện nhiều lần. Trước Tết, bố Bình có qua nhà tôi xin xác nhận cho anh ta có nơi cư trú ở tổ dân phố để xin được cho về nhà”, bà Bình chia sẻ.

Cũng theo bà Bình, anh Dũng chính là người hỗ trợ gia đình bố vợ kinh phí để đưa đối tượng Bình đi cai nghiện.

Được biết NSƯT Vũ Mạnh Dũng giữ chức Phó trường Đoàn ca kịch, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam. Vào tháng 9/2019, anh mới được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát cho biết, NSƯT Vũ Mạnh Dũng công tác tại nhà hát từ hơn 20 năm nay. Anh là giọng nam trung (baritone), một trong những giọng ca opera số 1 của Việt Nam.

Hoàng Yên (T/h)