Thứ sáu, 08/05/2020 | 20:03 GMT+7

Vụ bãi giữ xe thu phí gần 13 triệu đồng: Quận Bình Tân lên tiếng

Liên quan đến vụ bãi giữ xe thu phí gần 13 triệu đồng, UBND quận Bình Tân cho biết đã lập tổ công tác để kiểm tra, làm rõ vụ việc.

Cụ thể, chiều ngày 8/5, trả lời báo Dân Trí, ông Nguyễn Anh Cường, Chánh văn phòng UBND quận Bình Tân (TP. HCM) cho biết, sau khi vụ việc được báo chí đăng tải về vụ bãi giữ xe của Công ty TNHH Vinh Bảo thu 12,8 triệu đồng phí tạm giữ phương tiện xe tải bị tai nạn, UBND quận đã yêu cầu các đơn vị liên báo cáo vụ việc, đồng thời lập tổ công tác để kiểm tra bãi giữ xe này.

“UBND quận đã lập tổ công tác để kiểm tra bãi giữ xe này với mục đích làm rõ đúng sai, nếu có sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm. Chậm nhất là chiều hôm nay (8/5) sẽ có kết quả”, ông Cường cho hay.

Cũng theo ông Cường, bãi giữ xe trên không phải của Công an quận Bình Tân và UBND quận có chỉ đạo làm rõ để báo cáo lên UBND TP cũng như cung cấp cho báo chí thông tin đến bạn đọc nội dung chính xác nhất của vụ việc.

Phiếu thu phí giữ xe vi phạm. Ảnh: Lao động

Diễn biến mới liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV báo Thanh Niên, anh L.C.T (38 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM - chủ xe tải vụ đóng gần 13 triệu đồng tiền xe bị tạm giữ) cho biết, vào ngày 1/3, xe tải của anh xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người tử vong trên quốc lộ 1 (thuộc địa bàn quận Bình Tân).

Sau tai nạn, xe anh T. được Công an quận Bình Tân đưa về bãi xe của Công ty TNHH Vinh Bảo để tạm giữ, phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo anh T., khi đưa về bãi xe nói trên, phía Công an quận Bình Tân không nói rõ đây là bãi xe tư nhân hay của bãi xe công an quận.

Ngày 4/5, một cán bộ Công an quận Bình Tân gọi anh T. đến bãi xe nói trên để nhận lại phương tiện. Tại đây, chủ bãi xe yêu cầu anh T. đóng số tiền 12,8 triệu đồng cho 2 tháng, 3 ngày giữ xe (tương đương 200 ngàn đồng/ngày). Anh T. cho biết mình khá bức xúc về việc này, nên sau đó công bố lên mạng xã hội.

Hoàng Yên (T/h)