Thứ sáu, 04/09/2020 | 10:06 GMT+7

Vụ bé gái 12 tuổi bị hiếp dâm ở vườn chuối tại Hà Nội: Lộ diện nghi phạm

Tin tức mới nhất vụ bé gái 12 tuổi bị hiếp dâm ở vườn chuối tại Hà Nội, nghi phạm trẻ tuổi vừa bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo báo Công an TP.HCM, sáng ngày 4/9, một lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã bắt giữ nghi phạm chặn đường, hiếp dâm bé gái 12 tuổi ở vườn chuối trên địa bàn.

Vị lãnh đạo này cho biết, nghi phạm còn trẻ tuổi và là người trên địa bàn. Hiện Công an huyện Gia Lâm đã đưa đối tượng đến hiện trường để xác minh, đồng thời tiến hành giám định ADN, đấu tranh với nghi phạm để làm rõ vụ việc.

Hiện trường nơi bé gái 12 tuổi bị hiếp dâm. Ảnh: Tiền Phong

Tờ Pháp luật và Bạn đọc đưa tin, còn có thêm một đối tượng liên quan đến vụ việc được là chủ của chiếc xe máy. Người này cho đối tượng mượn, sau đó về nhà thay đổi biển số để xóa dấu vết.

Bà H. (mẹ nạn nhân) cho hay, cơ quan công an đã thông báo thông tin bước đầu về việc bắt giữ một nghi phạm là nam giới cho gia đình. Hiện gia đình đang chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng.

Về tình hình sức khỏe của con gái, theo bà H., sức khỏe, tinh thần cháu vẫn ổn định.

Như tin tức đã đưa, vào khoảng 18h50 ngày 23/8,  cháu L.T.L (12 tuổi, trú tại xã Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội cùng cháu L.P.A (11 tuổi, trú tại Bồ Đề, Long Biên) đèo nhau bằng xe đạp đi chơi. Cháu L. đèo cháu A từ Linh Quy - Kim Sơn - Gia Lâm đến thôn Bình Trù - Dương Quang - Gia Lâm.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, khi hai cháu quay về đoạn đường cái cách cầu Bình Trù khoảng 300 mét thì bị 1 thanh niên đi xe máy vượt qua (đi từ hướng Dương Quang sang Linh Quy) khoảng 50 mét, thì đỗ xe lại lề đường.

Khi hai cháu đi tới thì đối tượng ra chặn xe lại làm xe đạp bị đổ, đối tượng từ phía sau kẹp cổ, vén áo cháu L. Cháu A. thấy vậy sợ hãi bỏ chạy, đối tượng sau đó đã bắt cháu L. dắt xe đạp đi theo khoảng 50 mét. Sau đó đối tượng bế cháu L. vào vườn chuối và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi thực hiện xong hành vi, đối tượng đi về hướng Linh Quang - Gia Lâm - Hà Nội.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Gia Lâm điều tra, xử lý.

Hoàng Yên (T/h)