Thứ ba, 16/06/2020 | 09:16 GMT+7

Vụ chị chồng đâm chết em dâu 50 tuổi: Lãnh đạo địa phương nói gì?

Liên quan đến vụ chị chồng đâm chết em dâu 50 tuổi ở Đồng Nai, lãnh đạo địa phương cho hay, nguyên nhân sự việc là do mâu thuẫn trong gia đình. Bực tức vì bà M. ngăn cản, cấm không cho thăm mẹ nên bà Lan đã chuẩn bị sẵn 1 con dao giấu vào đai lưng quần rồi gây án.

Ngày 16/6, trao đổi với PV báo Đất Việt, lãnh đạo phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ chị chồng đâm chết em dâu.

Danh tính nạn nhân được xác định là bà B.T.M (50 tuổi, trú khu phố 3, phường Trảng Dài).

Nghi phạm là bà Trần Thị Lan (52 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa, chị chồng của bà M.).

Hiện trường vụ án. Ảnh: Công an Đồng Nai

Theo vị lãnh đạo trên, bà Lan có mẹ ruột là bà H.T.C (77 tuổi) hiện đang sinh sống cùng con trai là ông T.V.C (50 tuổi, là em ruột của bà Lan) và bà B.T.M (50 tuổi, sống như vợ chồng với ông C) tại phòng trọ ở khu phố 3, phường Trảng Dài.

Nhiều lần bà Lan đến phòng trọ của vợ chồng C. và M. để thăm mẹ thì giữa bà Lan và M. thường xảy ra mâu thuẫn trong việc nuôi dưỡng mẹ. Do vậy, bà M đã ngăn cản, cấm không cho bà Lan đến thăm mẹ của mình.

Bức tức vì bị em dâu cấm cản, khoảng 8h ngày 14/6, bà Lan chuẩn bị sẵn 1 con dao giấu chỗ đai lưng quần với mục đích đến đe dọa bà M nếu tiếp tục ngăn cản không cho thăm mẹ.

Khi đến phòng trọ trên, bà Lan thấy ông C và bà M đang ngồi uống nước tại quán nước trước nhà nên bà Lan đến yêu cầu cho vào thăm mẹ thì hai bên xảy ra cãi vã, lúc này ông C đã dùng tay đánh bà Lan. Thấy vậy, bà M chạy đến can ngăn thì bị bà Lan dùng dao cất sẵn trong người đâm 1 nhát trúng vào hông trái làm bà M gục xuống đất và bất tỉnh.

Bà M. được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc.

Bà Lan sau đó bị tạm giữ để điều tra về hành vi Giết người. Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, bà Lan đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

Hoàng Yên (T/h)