Thứ hai, 06/04/2020 | 10:15 GMT+7

Vụ chủ tịch phường bị đuổi chém khi đi nhắc đeo khẩu trang: Lời kể hãi hùng của nạn nhân

“Khi tôi đang tuyên truyền người dân chấp hành quy định, đối tượng Sơn (con trai bà Cánh) cầm dao lao về phía tôi. Một tay đối tượng túm cổ áo, một tay dí dao vào cổ rất manh động..." ông Thuận kể.

Tối 5/4, thông tin từ Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ, khởi tố bị can và tạm giữ 60 ngày đối với Trần Xuân Sơn (SN 1981, trú tại khu 3, phường Nhị Châu) để điều tra về hành vi trên.

Trần Xuân Sơn là đối tượng tấn công Đoàn Văn Thuận, Chủ tịch UBND phường Nhị Châu (TP Hải Dương) khi ông Thuận đang đi kiểm tra và nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra đường.

  Đối tượng Sơn bị đưa về trụ sở Công an phường Nhị Châu (TP Hải Dương) cùng tang vật để xử lý - Ảnh: Báo Hải Dương

Trao đổi trên báo Người đưa tin, ông Thuận cho hay, sáng 5/4, khi đang tuyên truyền các biện pháp phòng dịch Covid-19 đến các hộ dân và những người bán hàng rong tại ngã ba chợ, khu 2, phường Nhị Châu.

Tại đây, phát hiện bà Trần Thị Cánh bán thịt, là mặt hàng nhu yếu phẩm nên không cấm nhưng do bà Cánh bày ra lòng đường vỉa hè, nên tổ công tác tiến hành nhắc nhở và người bán hàng này đã chấp hành.

“Khi tôi đang tuyên truyền người dân chấp hành quy định, đối tượng Sơn (con trai bà Cánh) cầm dao lao về phía tôi. Một tay đối tượng túm cổ áo, một tay dí dao vào cổ rất manh động. Rất may khi đó anh Thành, trưởng công an phường đứng bên cạnh nên đã kịp đẩy đối tượng ra. Đối tượng này còn định lao vào đâm anh Thành nhưng khi đó lực lượng ập vào khống chế đối tượng. Hành vi của đối tượng là rất nguy hiểm”, ông Đoàn Văn Thuận cho biết.

Ông Đoàn Văn Thuận thông tin thêm, phường sẽ tiếp tục kiểm tra và yêu cầu người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh và của thành phố, đồng thời sẽ tiếp tục xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

Trước đó, theo Tuổi Trẻ, sáng 5/4, khi ông Thuận đang dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang tại khu dân cư số 3, phường Nhị Châu.

Bất ngờ một người đàn ông ở trong nhà cầm theo con dao bầu phi về phía ông Thuận nhằm vào người để chém. Rất may trong đoàn có cán bộ công an phường đi cùng đã nhanh tay ngăn cản kịp thời.

Ngay sau đó, người đàn ông được đưa về trụ sở Công an phường Nhị Châu để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tại cơ quan công an, người đàn ông khai tên là Trần Văn Sơn. Sơn mới mãn hạn tù cách đây không lâu do liên quan đến ma túy và có 2 tiền án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ở các năm 2012 và 2018.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: NĐT