Thứ sáu, 11/09/2020 | 09:59 GMT+7

Vụ đâm nữ nhân viên shop đồ trẻ em, cướp tài sản ở TP.HCM: Hé lộ danh tính nghi phạm

Liên quan đến vụ nữ nhân viên shop đồ trẻ em bị tên cướp đâm ở TP.HCM, nghi phạm Trần Văn Bộ đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngay 11/9, cơ quan Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã bắt giữ được nghi phạm đâm nữ nhân viên shop đồ trẻ em, cướp tài sản trên Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Theo đó, nghi phạm được xác định là Trần Văn Bộ (SN 1996, quê Hà Giang, tạm trú thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). 

Bộ bị bắt vào tối ngày 9/9 tại thành phố Cam Ranh. Sau khi bị bắt giữ, Bộ được di lý về TP.HCM để phục vụ điều tra.

Theo báo Vietnamnet, Bộ làm việc tại Cam Ranh và tranh thủ dịp nghỉ lễ 2/9 vào TP.HCM chơi với người quen. Vì túng thiếu, Bộ thực hiện vụ cướp trên. Chiếc xe di chuyển là phương tiện gây án, Bộ mượn của người quen. Sau khi gây án chiều ngày 2/9 thì qua hôm sau, tức ngày 3/9, Bộ về lại Cam Ranh.

Trong số tài sản cướp được, Bộ đã bán chiếc lắc vàng của nạn nhân D.

Trần Văn Bộ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Vietnamnet

Như tin tức đã đưa, vào khoảng 16h ngày 2/9, chị L.D (SN 1997) đứng bán quần áo tại cửa hàng quần áo trẻ em Lupi Kids trên Quốc lộ 13. Lúc này, một thanh niên điều khiển xe máy đến cửa hàng này hỏi mua đồ.

Khoảng 30 phút, đối tượng đến khu vực quầy thu ngân tính tiền. Khi chị D đang lấy tiền thối lại thì bị hắn rút dao khống chế, yêu cầu đưa hết tài sản ra.

Chị D giằng co lại thì bị đối tượng đâm 2 nhát thương tích ở tay. Tên cướp đã lấy đi một số tài sản gồm: 1 triệu đồng, 1 điện thoại và 1 lắc tay bằng vàng.

Công an quận Thủ Đức vào cuộc điều tra. Qua trích xuất hệ thống camera ở cửa hàng và khu vực các tuyết đường xung quanh, công an đã nhận diện được kẻ gây án. Đối tượng bị bắt giữ 1 tuần sau đó.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an quận Thủ Đức điều tra, xử lý.

Hoàng Yên (T/h)