Thứ sáu, 03/07/2020 | 20:11 GMT+7

Vụ đến bệnh viện sinh con nhưng không có thai: Công an xác minh "thầy tâm linh" chữa hiếm muộn

Khi đến bệnh viện, bụng chị D. khá to, xin được nhập viện để sinh. Song khi tiến hành siêu âm thì phát hiện chị không hề có thai.

Ngày 3/7, Công an xã Đại Phong (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cho biết trên báo Công lý, đã vào cuộc xác minh vụ việc một “thầy” ở trên địa bàn chữa hiếm muộn bằng “tâm linh”.

Trước đó, trưa 26/6, chị N.T.D. (trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) nhập viện để sinh con. Cùng đi với chị D. còn có người nhà.

Khi đến bệnh viện, bụng chị D. khá to, khệ nệ bước vào khám và xin được nhập viện để sinh. Các bác sĩ khẩn trương làm thủ tục cho chị D. nhập viện, song khi tiến hành siêu âm thì phát hiện chị D. không hề có thai khiến gia đình "ngã ngửa".

Được biết, vợ chồng anh lấy nhau đã 7 năm nhưng chưa có con. Sau đó có người chỉ đến "thầy" chuyên chữa hiếm muộn ở xã Đại Phong. Khi đến chữa bệnh, "thầy" cho uống thuốc sau đó chị D. không có kinh và bụng cứ to dần. "Thầy" này quy định đã chữa "thầy" thì không được đi chỗ khác, không được siêu âm.

Khi trễ kinh được 4 tháng, hai vợ chồng "lén" đi siêu âm. Bác sĩ trả lời không có thai, đem kết quả đến thì "thầy" thu giấy siêu âm và mắng một trận. Từ đó, hai vợ chồng không dám đi siêu âm nữa.

Kết quả siêu âm cho thấy chị D. không hề có thai.

Báo Dân trí cho hay, bà Phạm Thị Nguyên Sương (SN 1996, trú thôn Mỹ Tân, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) được xác định là “thầy” chữa hiếm muộn "tâm linh". Chiều ngày 30/6, công an đến nhà làm việc với bà Sương và gia đình.

Công an xã Đại Phong thông tin, đầu năm 2019, bà Sương đã có hoạt động tụ tập đông người nơi công cộng trái pháp luật. Công an xã Đại Phong đã nhiều lần chấn chỉnh, nhắc nhở về hành vi này.

Cụ thể, tháng 10/2019, Công an xã Đại Phong đã lập biển bản vi phạm hành chính đối với bà Sương và đề xuất Công an huyện Đại Lộc để ra quyết định xử phạt hành chính.

Tháng 11/2019, Công an huyện Đại Lộc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với và Phạm Thị Nguyên Sương đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Tập trung đông người trái pháp luật tại nơi công cộng quy định tại Điểm I – Khoản 3 – Điều 5 – Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Bà Sương bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng; bà Sương đã chấp hành nộp phạt. 

Việt Hương (T/h)