Thứ sáu, 26/02/2021 | 22:09 GMT+7

Vụ em họ tưới xăng thiêu sống chị 31 tuổi: Hé lộ nguyên nhân

Bị lửa bùng cháy bao trùm người, chị H. chạy vào nhà hàng xóm cầu cứu. Sau khi gây án, Dũng rời khỏi hiện trường, tới cơ quan công an đầu thú.

Đối tượng Trần Văn Dũng - Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày 26/2, Công an huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã tạm giữ Trần Văn Dũng (23 tuổi, ngụ ở thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) để làm rõ hành vi dùng xăng đốt người.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị H. (31 tuổi, ngụ KP.Hải Bình, là chị em con dì với Dũng).

Theo thông tin ban đầu, nhiều năm trước, Dũng vay 5 triệu đồng của chị H. nhưng chưa trả.

Tối ngày 25/2, Dũng đến nhà chị H. thì chị này nói đã gán một phần nợ là 3 triệu đồng của Dũng cho vợ chồng chị Bùi Thị Mỹ Lan (SN 1991; ngụ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền). Vậy nên, Dũng phải trả nợ cho vợ chồng chị Lan, nếu không chồng chị Lan sẽ đánh.

Chồng chị Lan có gọi điện thoại yêu cầu Dũng trả tiền. Lúc này, Dũng mang 3 triệu đồng tới nhà chị H. để trả cho vợ chồng chị Lan. Tại đây, Dũng và chị H. cãi nhau và Dũng đòi đốt xe chị H.

Bị thách thức, Dũng đi mua xăng quay lại thì thấy chị H. đang ngồi trước hiên nhà hàng xóm. Dũng đi đến đổ xăng lên người chị H. rồi bật lửa đốt.

Bị lửa bùng cháy bao trùm người, chị H. chạy vào nhà hàng xóm cầu cứu. Lúc này, một người hàng xóm cùng Dũng đã dùng mền dập lửa đang cháy trên người nạn nhân.

Sau khi dập lửa xong, chị H. được người dân đưa đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu, còn Dũng rời khỏi hiện trường, tới cơ quan công an đầu thú.

Do bị bỏng nặng nên chị H. đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-em-ho-tuoi-xang-thieu-song-chi-31-tuoi-he-lo-nguyen-nhan-a357439.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn