Thứ sáu, 20/12/2019 | 09:57 GMT+7

Vụ học sinh trường Gateway chết trên ô tô: Bà Nguyễn Bích Quy bất ngờ từ chối luật sư bào chữa

Liên quan đến vụ học sinh trường Gateway chết trên xe ô tô, bị can Nguyễn Bích Quy- người đưa đón cháu bé vừa bất ngờ từ chối luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà.

Cụ thể, trao đổi với Pv báo VTC News, luật sư Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự (địa chỉ tại Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) cho biết, mới đây, đơn vị nhận được đơn từ chối luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, trú tại tổ 28, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy).

Bà Quy là người đưa đón bé trai Lê Hoàng L. (học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway) thiệt mạng trên xe đưa đón vào ngày 6/8 vừa qua.

Theo luật sư Sơn, sau khi nhận được đơn từ chối bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bà Quy, ông đã gặp bị can và thấy hiện sức khỏe bà này yếu, tâm trạng buồn bã, mệt không ngủ được, tóc bạc đi nhiều.

Bà Nguyễn Bích Quy trước khi bị tạm giam. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Báo Trí Thức Trẻ dẫn kết luận điều tra vụ án của cơ quan CSĐT công an quận Cầu Giấy: Khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại quận Cầu Giấy) lái ô tô Ford Transit 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng L.

Khi rời khỏi nhà, bé L. mặc áo phông đỏ có dòng chữ "Gateway". Gia đình cũng chuẩn bị cho bé 1 áo phông màu ghi khác có dòng chữ "Gateway", sách vở vào ba lô trước khi tới trường.

Lên xe, bé L. ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế). Vị trí bé L. ngồi trên trần ô tô có một quả bóng bay màu vàng.

Sau khi đủ học sinh lên xe, ông Phiến lái ôtô tới trường Gateway có trụ sở số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Tới trường, ông này dừng ôtô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống.

Sau đó, bà Quy bế và dắt 2 bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy. Lúc sau, bà Quy không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé L. trong ôtô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ôtô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi, dừng đỗ tại đây.

Đến chiều cùng ngày (6/80, khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé L. nằm bất tỉnh trong ôtô, sau ghế lái.

Dù được nhân viên y tế tại trường sơ cứu và đưa vào viện nhưng bé được chẩn đoán "ngừng tuần hoàn ngoại viện".

Ông Phiến và bà Quy bị khởi tố về hành vi "vô ý làm chết người".

Hoàng Yên (T/h)