Thứ hai, 10/02/2020 | 15:07 GMT+7

Vụ ly hôn vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên: Viện KSND tối cao quyết định hoãn thi hành án

Viện KSND tối cao đã có quyết định hoãn thi hành án vụ tranh chấp ly hôn của 2 vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên do bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn yêu cầu giám đốc thẩm.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa phúc thẩm. Anh: VietNamNet

Liên quan đến vụ tranh chấp ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao vừa có quyết định gửi đến các bên liên quan trong vụ án yêu cầu hoãn thi hành án. Quyết định trên dựa trên đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước đó, bà Thảo có đơn gửi Viện trưởng VKSND tối cao đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm bản án ly hôn.

Chiều ngày 5/12/2019, sau nhiều ngày xét xử và nghị án kéo dài, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã có phán quyết phúc thẩm vụ ly hôn bà Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên).

Tòa tuyên công nhận thỏa thuận ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ, giữ nguyên bản án sơ thẩm về những thỏa thuận của ông Vũ và bà Thảo sau hôn nhân, cấp dưỡng. Chấp nhận sự tự nguyện trợ cấp nuôi con chung của ông Vũ, mỗi cháu 2,5 tỷ đồng/năm, tính từ thời điểm 2013 tới khi học xong đại học.

Về tài sản, tòa tuyên y án sơ thẩm, giao cho ông Vũ toàn bộ cổ phần trong các công ty của tập đoàn Trung Nguyên. Theo đó, ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40% tài sản chung là các cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên.

Tòa yêu cầu bà Thảo giao lại toàn bộ số cổ phần cho ông Vũ và ông có trách nhiệm hoàn lại bằng tiền cho bà Thảo.

Ông Vũ có trách nhiệm liên hệ với sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Đắk Lắk và TP.HCM để làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định.

Về tiền, vàng, bất động sản, tòa sơ thẩm tuyên giao cho ông Vũ sở hữu tất cả sáu tài sản nhà và đất mà ông Vũ đang quản lý và sử dụng có giá trị 350 tỉ đồng tại các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình (TP.HCM), Nha Trang (Khánh Hòa) và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Còn với bà Thảo, cấp sơ thẩm giao cho sở hữu khối tài sản gồm tám bất động sản với tổng trị giá gần 376 tỉ đồng tại các quận 2, 3, 9 (TP.HCM) và Đà Nẵng, giao cho bà Thảo sở hữu số tài sản và tiền, vàng cùng các loại ngoại tệ đang nằm trong các ngân hàng, tổng cộng là 1.764 tỉ đồng.

Về tài sản tại Công ty TNHH Trung Nguyên International - TNI tại Singapore, ông Vũ tự nguyện để lại cho bà Thảo.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn