Thứ ba, 01/09/2020 | 14:04 GMT+7

Vụ nam thanh niên chết trong tư thế nằm ngửa: Người cha ra đầu thú, khai nguyên nhân sát hại con

Trong cơn nóng giận khi thấy con trai có biểu hiện "ngáo đá", ông Hùng đã cầm dao chém Cường. Bị chém, Cường chạy ra khỏi nhà và phát hiện tử vong trong tư thế nằm ngửa ở ngã 3.

Ngày 1/9, cơ quan Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đang tạm giữ ông Trần Văn Hùng (SN 1973, trú xã Tân Hương, thị xã Phố Yên) để điều tra về hành vi Giết người.

Nạn nhân trong vụ việc là anh Trần Mạnh Cường (SN 1997, trú tại xóm Tân Long, xã Tân Hương)- con trai ông Hùng.

Trước đó, vào khoảng 5h10 ngày 1/9, người dân phát hiện có 1 nam giới nằm bất động tại khu vực ngã 3 xóm Tân Long, xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân. Ảnh: Công an TP.HCM

Qua kiểm tra, người dân xác định danh tính nạn nhân là anh Trần Mạnh Cường, người này chết trong tư thế nằm ngửa, trên người có nhiều vết thương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Tại địa phương, Cường là đối tượng không nghề nghiệp, thường xuyên chơi bời lêu bổng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 30/8, Cường “cắm” điện thoại của mẹ là Nguyễn Thị Thắm (SN 1977). Ngày 31/8, Cường “cắm” xe máy của gia đình để lấy tiền tiêu xài. Đến khoảng 1h00 phút ngày 1/9, Cường đi chơi về và có biểu hiện “ngáo đá” và mâu thuẫn, đánh chửi, thách thức mẹ và bố là Trần Văn Hùng.

Do không kìm chế được, ông Hùng (bố của Cường) đã cầm dao chém Cường. Bị chém, Cường đã chạy ra khỏi nhà, sau đó được phát hiện đã tử vong.

Hiện ông Hùng đã ra cơ quan công an đầu thú và bị tạm giữ để điều tra, xác minh, làm rõ sự việc.

Hoàng Yên (T/h)