Thứ tư, 07/09/2016 | 14:10 GMT+7

Bài 9 - Vụ ngôi nhà 1.7 m²: PCT phường Quan Hoa lừa dối công dân?!

Trong buổi làm việc với PV báo Người Đưa Tin, PCT phường Quan Hoa - ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, ngày 6/9 sẽ mời hai gia đình đến trụ sở để bàn giao mốc giới. Tuy nhiên, sự thực không phải vậy.

Liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng 1,7 m² tại phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội), gia đình bà Nguyễn Thị Bích Thủy (trú tại ngách 196/2 đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa) cho biết, hơn hai tháng sau cuộc họp với UBND phường Quan Hoa về việc gia đình bà tố cáo gia đình ông Tô Văn Đạt xây dựng công trình vi phạm trái phép và xâm phạm đến diện tích đất của gia đình nhà mình nhưng vẫn không được giải quyết.

Sai phạm tồn tại 2 năm nhưng chính quyền địa phương không xử lý triệt để.

Theo thông tin mà báo Người Đưa Tin có được, đến thời điểm này, công trình vi phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại, mốc giới giữa hai thửa đất mặc dù đã tiến hành đo đạc nhưng UBND phường vẫn chưa có thông báo chính thức tới hai hộ gia đình.

Chiều ngày 5/9, PV báo Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Duy Hưng, PCT UBND phường Quan Hoa, phụ trách mảng xây dựng. Tại buổi trao đổi này, ông Hưng cho biết, UBND phường đã nhận được biên bản xác định ranh giới đất từ công ty đo đạc vào ngày thứ 5 (1/9). Ngày hôm sau là ngày nghỉ lễ nên ngày 6/9, sẽ mời hai gia đình ông Đạt và bà Thủy lên để bàn giao mốc giới theo yêu cầu của hai gia đình.

Tuy nhiên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin sáng ngày 6/9, bà Thủy cho biết gia đình vẫn chưa nhận được bất cứ giấy mời hay thông báo gì từ phía UBND phường Quan Hoa liên quan đến việc xác định mốc giới đất đai của gia đình nhà bà và nhà ông Đạt.

Như vậy có thể thấy, lời nói của vị PCT kia không đúng với thông tin thực tế. Ngoài ra, phải kể đến việc gia đình ông Đạt xây công trình 1,7m² nhưng lại nằm trong đất nhà bà Thủy.

Công trình xây dựng 1,7m² của gia đình ông Đạt nằm trong đất nhà bà Thủy.

Quay trở lại vấn đề công trình xây dựng 1,7 m², vị PCT cho biết, UBND phường đã ra quyết định 03 về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị của ông Tô Văn Đạt. Ngày 7/1/2016, UBND phường Quan Hoa ra quyết định 08 về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị của ông Tô Văn Đạt. Vị PCT kia cũng thừa nhận, công trình của gia đình ông Đạt mới chỉ tháo dỡ phần mái.

Đến đây, dư luận có quyền đặt ra câu hỏi, tại sao một công trình xây dựng không nằm trong phần đất nhà mình, không có giấy phép, bị chính quyền cấp cơ sở ra quyết định cưỡng chế lại có thể tồn tại qua hai năm. Và những động thái “lạ” của vị PCT phường Quan Hoa có liên quan gì đến sự chậm chễ trong việc giải quyết vụ việc công trình xây dựng 1,7m² kể trên hay không?

Nhóm PVPL
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]JyhGZZOqnh[/mecloud]