Thứ sáu, 02/10/2020 | 14:14 GMT+7

Vụ nhà hàng bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới: "Cô dâu" khai gì tại cơ quan điều tra?

Liên quan đến vụ nhà hàng bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên, làm việc với cơ quan công an, cô gái được cho là "cô dâu" đã thừa nhận mình liên quan đến vụ việc.

Sáng ngày 2/10, trả lời tờ Tri thức Trực tuyến, Đại tá Tráng A Tủa- Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan chức năng đang ghi nhận lời khai của C.T.U (24 tuổi, trú bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) để làm rõ vụ "bùng" 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng Tâm Phúc (phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ).

Theo Đại tá Tủa, bước đầu cô gái đã thừa nhận liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan công an phải làm rõ thêm động cơ, mục đích thực sự của việc làm này.

Cũng theo vị Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, khi việc xác minh, điều tra hoàn tất, công an sẽ xác định bản chất vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo.

Liên quan đến vụ việc, ngày 2/10, chị Tuyết (chủ nhà hàng Tâm Phúc) cho biết, sáng cùng ngày chồng chị và nhân viên được cơ quan công an mời lên trụ sở để làm việc do đã tìm thấy chị U. – người làm việc trực tiếp với nhà hàng đặt số cỗ cưới.

Chia sẻ với PV báo Tiền Phong, chị Tuyết cho hay, cô gái này thường xuyên đến nhà hàng ăn uống nên hai bên cũng có quen biết nhau. Cách đây hơn 1 tuần thì U. gọi điện đến nhà hàng nói rằng mình sắp lấy chồng vào ngày 30/9.

Cận ngày cưới một hôm, có người giới thiệu là bên gia đình nhà trai và nhà gái gọi điện đến nhà hàng nói là cứ yên tâm làm cỗ và sẽ thanh toán đầy đủ. Tới sáng 30/9, U. còn trực tiếp đến nhà hàng 2 lần để đưa ảnh cưới và không có biểu hiện gì bất thường.

Một lúc sau, U. quay lại thông báo đặt thêm 5 mâm cỗ cưới dự phòng đồng thời yêu cầu phải trang trí rạp thật đẹp để buổi lễ diễn ra lúc 11h trưa 30/9.

Nhà hàng đã trang trí, làm 150 mâm cỗ cưới. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Theo chị Tuyết, đến giờ hẹn nhưng không thấy cô dâu, chú rể cùng bố mẹ đến, điện thoại không ai nghe máy và khi tìm đến nhà chú rể thì địa chỉ cũng không chính xác.

“Đến đây chúng tôi mới biết bị lừa, cả hai vợ chồng ôm nhau khóc. Đây là đơn hàng lớn nhất từ trước tới nay của nhà hàng. Bây giờ tôi cũng không biết vì sao U. lại làm như vậy”, chị Tuyết chia sẻ.

Trước đó, ngày 30/9, trên mạng xã hội xôn xao về việc nhà hàng ở Điện Biên bị ‘bùng’ 150 mâm cỗ cưới. Ông Vũ Thế Long (chồng chị Tuyết, chủ nhà hàng Tâm Phúc) cho biết, ngày 24/9 một người khách(từng nhiều lần đến nhà hàng ăn uống) đã gọi điện đặt 150 mâm cỗ cưới với giá 1,3 triệu đồng/ mâm và chuẩn bị toàn bộ phông rạp, loa đài... Buổi tiệc dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 30/9.

Tuy nhiên, qua giờ tiệc mà không có một khách tới. Khi nhà hàng gọi điện thì nhà trai bảo lùi lịch ăn cỗ sang chiều nhưng vẫn không có ai đến.

Khi biết mình bị khách "bom" số cỗ, ông Long đã trình báo UBND phường, Công an phường Mường Thanh. Đồng thời, nhiều người cũng đã kêu gọi “giải cứu” số cỗ trên giúp nhà hàng với giá 500.000 đồng/mâm.

Đến cuối giờ chiều 30/9, toàn bộ số cỗ đã được bán hết và số tiền nhà hàng thu lại được là khoảng 30 triệu đồng

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn