Thứ bảy, 03/10/2020 | 09:09 GMT+7

Vụ nhà hàng bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới: Xác định mục đích của "cô dâu" 24 tuổi là lừa đảo

Không chỉ "bỏ bom" nhà hàng làm 150 mâm cỗ cưới, "cô dâu" C.T.U còn "bùng" tiền 7 mâm cỗ ăn trước đó... 

Khu vực tổ chức 150 mâm cỗ do "cô dâu" đặt nhưng không có một ai đến dự.

Liên quan vụ nhà hàng bị "bom" 150 mâm cỗ cưới, báo VOV dẫn nguồn thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên cho biết, ngay sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc (Phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) trình báo về việc khoảng giữa tháng 9/2020, đối tượng C.T.U (SN 1996, trú xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ) có đặt 150 mâm cỗ cưới rồi huỷ bỏ không rõ lý do gây thiệt hại lớn về kinh tế cho gia đình anh, đồng thời gây xôn xao dư luận, bức xúc trong quần chúng nhân dân. Lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng và nguyên nhân vụ việc.

Công an đã nhanh chóng xác minh thông tin và triệu tập đối tượng C.T.U để làm rõ vụ việc.

C.T.U  khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). Để “đánh bóng”, đối tượng khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh Long tin tưởng nên C.T.U  nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 8/2020, C.T.U có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu "ship" đến địa chỉ do C.T.U cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên C.T.U nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9, C.T.U gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9.

Theo hợp đồng “miệng”, từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với C.T.U nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

“Cô này bản chất, mục đích là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước mắt xác định C.T.U không có vấn đề gì sức khoẻ” báo Dân Việt dẫn lời Đại tá Tráng A Tủa – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên - nói.

Liên quan đến sự việc này, báo Đất Việt thông tin thêm, người thân trong gia đình chị C.T.U ở xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ nói không biết tới chuyện con gái có tổ chức đám cưới với chàng trai nào đó, cũng không hề biết tới sự việc 150 mâm cỗ cưới mà nhà hàng Tâm Phúc làm ra nhưng không ai tới dự.

"Tôi nghi ngờ là việc làm này có người nào đó đứng đằng sau chứ bản thân chúng tôi không biết việc gì cả. Đến khi có người liên lạc hỏi về đám cưới của con gái cũng như việc đặt tiệc tại nhà hàng, tôi rất bất ngờ, hỏi hết mọi người trong gia đình nhưng không ai nhận đã làm việc này" - báo Đất Việt dẫn lời bố cô gái cho biết.

Ngay sau khi biết con gái bị tố cáo, bố mẹ C.T.U cũng đã tìm tới nhà hàng Tâm Phúc để tìm hiểu thì được C.T.U liên lạc nói rằng không liên quan tới việc đặt cỗ và đề nghị bố mẹ nên đi về.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn