Thứ sáu, 11/10/2019 | 11:16 GMT+7

Vụ nhân viên giao dịch ngân hàng chiếm đoạt 55 tỉ: Khởi tố, bắt tạm giam 2 cựu lãnh đạo

Liên quan đến vụ giao dịch viên của ngân hàng Agribank Ninh Diêm (Khánh Hòa) giả chữ ký khách hàng, chiếm đoạt 55 tỷ đồng, hiện cơ quan chức năng đã tiếp tục khởi tố 2 cựu lãnh đạo.

Chiều 10/10, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, Cơ quan điều tra vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 cựu lãnh đạo phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa.

Theo đó, 2 bị can mới nhất trong vụ án vừa bị khởi tố vào trưa cùng ngày, gồm: Trần Thị Hằng (43 tuổi) và Trần Thị Thu Uyên (33 tuổi). Trong đó bà Hằng là cựu Giám đốc, bà Uyên là cựu Phó giám đốc Agribank Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Phòng giao dịch Ninh Diêm (thị xã Ninh Hòa), nơi người dân phản ánh tiền gửi tiết kiệm bất ngờ "bốc hơi". Ảnh: Dân Trí

Trước đó vào tháng 4/2019, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Lưu Thị Thanh Linh - 37 tuổi, trú thị xã Ninh Hòa, giao dịch viên kế toán của Agribank Ninh Diêm - để điều tra về tội "tham ô tài sản".

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ cơ quan điều tra, có khoảng 125 khách hành gởi tiền tiết kiệm tại Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Ninh Diêm (Agribank Ninh Diêm) đã bị nhân viên ngân hàng giả mạo chữ ký, chứng từ để rút tiền, chiếm đoạt.

Qua điều tra, thu thập tài liệu cho thấy bị can Linh đã giả chữ ký của 125 khách hàng gởi tiết kiệm vào Agribank Ninh Diêm, chiếm đoạt khoảng 55 tỉ đồng.

Cụ thể, từ năm 2018 đến 2019, Linh lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo, không kiểm tra, kiểm soát của Giám đốc, Phó giám đốc Agribank Ninh Diêm, tự ý lập các chứng từ giao dịch và giấy rút tiền trên hệ thống máy tính ngân hàng.

Sau đó, Linh giả mạo chữ ký, chữ viết của các khách hàng có số dư tiền gởi tiết kiệm để rút tiền và chiếm đoạt khoảng 55 tỉ đồng của Agribank Ninh Diêm để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Còn hai cựu lãnh đạo Agribank Ninh Diêm vừa bị bắt tạm giam đã không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; thiếu trách nhiệm, không kiểm tra, kiểm soát theo quy định của Agribank để cho bị can Linh giả mạo chữ ký, chữ viết của khách hành trên các chứng từ giao dịch, giấy rút tiền và ký xác nhận tạo điều kiện cho Linh chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: NĐT