Thứ sáu, 14/02/2020 | 16:00 GMT+7

Vụ nổ súng 5 người chết ở Củ Chi: Cận cảnh căn nhà hoang bí ẩn nơi Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt

Liên quan đến vụ nổ súng 5 người chết ở Củ Chi, nghi phạm Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt khi đang ẩn náu trong một căn nhà hoang, cách sới bạc nơi xảy ra vụ thảm sát 10km.

Vào tối ngày 13/2, Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn "khỉ", 33 tuổi, thường trú huyện Củ Chi, TP.HCM)- nghi phạm gây ra vụ nổ súng khiến 5 người chết ở Củ Chi bị truy bắt và tiêu diệt khi đang ẩn náu tại ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Căn nhà cấp 4 trong khu biệt thự bỏ hoang được Tuấn "khỉ" ấn náu và bị tiêu diệt. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Nơi Tuấn "khỉ" ẩn náu và được cho là bị tiêu diệt ở gần một căn biệt thự bỏ hoang đã 7-8 năm. Phía sau căn biệt thự có một căn nhà nhỏ, dựng tạm trên bãi đất, xung quanh cỏ mọc um tùm, cách đường lộ khoảng vài mét. Căn nhà nhỏ này được cho là nơi ẩn náu của Tuấn "khỉ". Đặc biệt, căn nhà này cách khu vực xảy ra vụ thảm sát ở sới bạc chỉ khoảng 10km.

Vì vậy nhiều người cho rằng nghi phạm nắm rất rõ địa bàn và chọn nơi ít người nghĩ tới nhất để ẩn náu.

Ngôi biệt thự bỏ hoang nơi Tuấn "khỉ" ẩn náu. Ảnh: Gia đình & Xã hội

“Khi biết thông tin Tuấn trốn sang tỉnh khác hay có thể ra nước ngoài, chúng tôi nghĩ nơi đây không còn nguy hiểm. Đến đêm qua biết tin hắn bị hạ gục tại đây thì ai cũng bàng hoàng. Nó đã chọn nơi ít ai ngờ tới để làm chỗ ẩn náu trong thời gian trốn lệnh truy nã”, báo Tri thức Trực tuyến dẫn lời một người dân sống ở khu vực ấp Tân Hòa, nơi Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt.

“Hắn có nhiều bạn bè và vòng vòng 3-4 nhà bà con, người quen ở đây. Khi nhìn ảnh kẻ bị truy nã, tôi mới nhớ ra đã vài lần chạm mặt nó trước đó”, ông Sáu (58 tuổi), người sống cạnh cầu Xáng, tiết lộ thêm.

Khẩu súng và 9 viên đạn thu giữ được bên cạnh thi thể Tuấn "khỉ". Ảnh: Dân Việt

Đặc biệt, chia sẻ với PV báo Gia đình & Xã hội, chị N.T.L (ấp Tân Hòa) cho biết, căn nhà nơi Tuấn bị tiêu diệt nằm phía đồng, cây cối um tùm rất ít người qua lại.

"Đêm trước ngày Tuấn bị bắn 1 ngày, em rể chị đi soi nhái thấy trong căn nhà hoang trên có ánh đèn sáng, nhưng cũng không để ý. Sáng nay dậy mới biết tin, Tuấn ẩn nấp trong căn nhà đó. Cũng không biết Tuấn về ẩn ở đây từ khi nào. Cũng may là đêm hôm ấy chú không đi vào căn nhà đó không thì chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra", chị L. cho biết.

Được biết trong buổi tối Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt, lực lượng chức năng đã đến nhà và nhắc nhở người dân sống ở khu vực đóng cửa lại, hạn chế ra ngoài. Một số gia đình khác gần căn nhà hoang thì đã được cơ quan chức năng hướng dẫn đi ra khu vực ngã ba Bình Mỹ để đảm bảo an toàn.

Hoàng Yên (T/h)