Thứ bảy, 29/08/2020 | 15:29 GMT+7

Vụ nổ súng giết người ở Thái Nguyên: Hé lộ nguyên nhân bất ngờ

Liên quan đến vụ nổ súng giết người ở Thái Nguyên, cơ quan công an đã điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng.

Sáng ngày 29/8, trao đổi với báo chí, Đại tá Đặng Đức Đang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với Nông Văn Tú (32 tuổi, trú tại tổ dân phố Tân Thành 2, phường Đồng Bẩm, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về tội “Giết người”.

Nạn nhân tử vong trong vụ việc là chị Trần Thị Trang (33 tuổi, trú tại tổ 19, phường Quan Triều, TP Thái Nguyên).

Hiện trường vụ nổ súng ở Thái Nguyên. Ảnh: Báo Giao thông

Tại cơ quan công an, Tú khai vào năm 2017, chị Trang có nợ Tú 50 triệu tiền mặt nhưng chị này bỏ trốn và không có ý định trả, mặc dù Tú nhiều lần đòi. Sau đó, chị Trang có những lời lẽ thách thức Tú về việc không trả nợ.

Cách đây 2 tháng, Tú gặp chị Trang ở khu vực chợ Thái, trung tâm TP Thái Nguyên và đánh "con nợ" gãy tay. Sau sự việc, vợ Tú đến đưa cho Trang 30 triệu đồng để bỏ qua. Tuy nhiên, chị Trang làm đơn trình báo lên Công an thành phố và đòi Tú xóa nợ và đưa thêm 160 triệu đồng để rút đơn. Gia đình Tú chỉ góp đủ 120 triệu đồng và đã xin nhiều lần nhưng Trang không đồng ý.

Tối 26/8, Tú hẹn chị Trang tới quán cà phê để giải quyết. Tại đây, chị Trang có lời nói thách thức nên Tú đã rút súng bắn chị Trang và anh Tùng (chồng chị Trang).

Chị Trang, anh Tùng được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, tuy nhiên, do vết thương nặng nên chị Trang không qua khỏi. Anh Tùng bị thương tại vùng ngực do bị 1 vết đạn bắn được chuyển xuống Hà Nội cấp cứu.

Sau khi gây án bắn 2 người thương vong, Nông Văn Tú đã bỏ trốn sang địa phận tỉnh Bắc Giang nhưng bị bắt giữ ngay trong đêm 26/8.

Hoàng Yên (T/h)