Thứ sáu, 08/11/2019 | 22:13 GMT+7

Vụ phá rừng tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng: Tạm giam trạm trưởng trạm kiểm lâm 4 tháng

Công an tỉnh Quảng Bình đã quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với nguyên Trạm trưởng trạm Kiểm lâm Thượng Trạch, VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 8/11, công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hoài Nam (SN 1980) nguyên là Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch thuộc Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, trong vụ án phá rừng tại VQG này.

Theo điều tra, từ tháng 3/2018 – 1/2019, một vụ phá rừng nghiêm trọng đã xảy ra tại các tiểu khu 649, 650 nằm trong VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc địa phận các xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, với 72 cây gỗ mun và gỗ các loại bị chặt hạ, với tổng khối lượng hơn 100m3, có trị giá trên 2,5 tỷ đồng.

Đây là số gỗ trong hai tiểu khu rừng thuộc trách nhiệm quản lý, bảo vệ của trạm Kiểm lâm Thượng Trạch. Tuy nhiên, với trách nhiệm là người đứng đầu, Nguyễn Hoài Nam đã không thực hiện, không tổ chức tuần tra, kiểm tra, bảo vệ rừng theo quy định.

Theo báo Người đưa tin, trong thời gian đó, ông Nguyễn Hoài Nam nhận được thông tin có một số cây gỗ ở đây bị chặt hạ, có dấu kéo, vận chuyển gỗ tại địa bàn quản lý nhưng không tổ chức tuần tra, kiểm tra, không báo lên cấp trên để đề xuất đấu tranh, bắt xử lý, để các đối tượng khai thác trái phép, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước.

Hiện trường vụ phá rừng. Ảnh: Người đưa tin

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn