Thứ sáu, 03/07/2020 | 15:08 GMT+7

Vụ thi thể trong bê tông ở Bình Dương: Cha của nữ chủ mưu nói gì về con gái?

Theo chia sẻ của người cha, khi phát hiện con gái mình sa đà vào việc tu luyện, ông đã nhiều lần khuyên can nhưng không có kết quả.

Vụ thi thể trong bê tông ở Bình Dương: Cha của nữ chủ mưu nói gì về con gái? - ảnh 1

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà tại phiên tòa. Ảnh: VTC News 

Sáng 3/7, TAND tỉnh Bình Dương tuyên án vụ giết người đúc vào thùng bê tông của nhóm bị cáo: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, chủ mưu); Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979); Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990) và Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ chủ mưu). Nạn nhân vụ án là Trần Trí Thành (SN 1992) và Trần Đức Linh (SN 1969).

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi của Hà là đặc biệt nghiêm trọng, chủ mưu lên kế hoạch, chuẩn bị công cụ phạm tội, giết 2 mạng người nên cần thiết loại bỏ bị cáo Hà ra khỏi xã hội vĩnh viễn.

Từ những phân tích trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thiên Hà án tử hình về tội Giết người;

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo lĩnh 20 năm tù tội Giết người, 2 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 22 năm;

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên lĩnh 18 năm tù tội Giết người, 1 năm tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 19 năm;

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa 12 năm tù tội Giết người, 1 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 13 năm tù.

Ngay khi nghe tòa tuyên án con tử hình, ông Phạm Cường, cha ruột của bị cáo Hà bật khóc và chỉ bình tĩnh trở lại khi có người thân đến an ủi. Khi Hà được đưa từ phòng xử ra xe, ông Cường cố gắng với lấy tay con rồi lại khóc òa.

Vụ thi thể trong bê tông ở Bình Dương: Cha của nữ chủ mưu nói gì về con gái? - ảnh 1


Cha nữ chủ mưu bật khóc khi nghe tòa tuyên án tử hình với con gái. Ảnh: Tiền Phong 

Kết thúc phiên xét xử, ông Cường dành thời gian đến nói chuyện với người thân gia đình nạn nhân. “Tôi rất lấy làm tiếc vể chuyện xảy ra. Những gì tôi có sẽ giúp con bồi thường thiệt hại để bù đắp một phần nào đó. Tôi xin lỗi mọi người”, ông Cường nói với gia đình các nạn nhân.

Trước đó, tại phiên xét xử ngày 26/6 khi được HĐXX cho ý kiến, ông Cường nói rất lấy làm tiếc về việc làm sai trái của vợ cũ là bà Hoa và con gái. Trong vụ án này ông cũng nhận một phần trách nhiệm về mình vì đã không quyết liệt khuyên bảo vợ và con gái. Ông cho rằng nếu quyết liệt khuyên can hơn nữa khi cả hai đi “tu luyện” thì có lẽ sẽ không có chuyện như hôm nay.

Vụ thi thể trong bê tông ở Bình Dương: Cha của nữ chủ mưu nói gì về con gái? - ảnh 1

Bị cáo Hà ngoái lại nhìn cha lần cuối. Ảnh: Tiền Phong 

Nói về con gái, ông Cường nhận xét Hà là đứa con ngoan, học giỏi, từng đi du học tại Nhật Bản. Sau đó, Hà về nước rồi làm phiên dịch viên tiếng Nhật, rồi sau đó mở quán cà phê rất đông khách. Sau này, Hà bắt đầu tiếp xúc với nhiều người rồi bỏ tất cả để đi theo.

“Khi phát hiện con mình sa đà vào việc tu luyện, tôi đã nhiều lần khuyên can cả hai nhưng không có kết quả”, ông Cường nói tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu nhóm 8 người sinh hoạt trong một "giáo phái", trong đó có ông Trần Đức Linh (52 tuổi, quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ TP.HCM).

Tháng 7/2018, cả nhóm thuê căn nhà ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tu luyện nhưng 2 người trong nhóm bỏ đi. Sợ bị lộ, họ thuê nhà khác tại xã Hưng Hòa.

Cuối năm 2018, Hà dẫn 5 người còn lại đến Bà Rịa - Vũng Tàu thuê villa để "tịnh cốc". Do sinh hoạt khắc nghiệt, ông Linh bỏ trốn. Hà cùng Thành bắt lại đánh đập khiến nạn nhân tử vong. Ba ngày sau, cả nhóm đưa thi thể ông Linh về căn nhà ở xã Hưng Hòa bỏ trong thùng nhựa, đổ xi-măng bên ngoài để tránh mùi hôi.

Thời gian sau Hà thấy Thành hay trốn ra ngoài ăn khuya, sinh hoạt không đúng quy định... nên bàn với 3 thành viên còn lại giết Thành.

Chiều 15/3/2019, sau khi cùng Thảo chích điện vào tay Thành, Hà dùng dây siết cổ nạn nhân đến chết. Hà chỉ đạo Thảo lên mạng mua thùng nhựa về, rồi cùng nhau đổ xi-măng phi tang xác.

Tháng 5/2019, thi thể của ông Linh và Thành được người dân phát hiện. Ngày 18/5, Hà cùng 3 đồng phạm bị bắt khi định bỏ trốn khỏi khách sạn ở TP.Thủ Dầu Một, cách hiện trường 50km.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn