Thứ tư, 15/04/2020 | 11:06 GMT+7

Vụ triệt phá đường dây ma túy "khủng" tại TP.HCM: Trùm ma túy xách mã tấu truy sát trinh sát công an

Trong quá trình theo dõi để triệt phá đường dây ma túy "khủng" ở TP.HCM, các trinh sát đã bị "ông trùm" phát hiện dùng hung khí truy sát.

Ngày 15/4, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, vừa phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, bộ Công an) và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM đánh sập đường dây ma túy khủng.

Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ gồm: Nguyễn Thanh Hùng (41 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và Cổ Đại Luân (34 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Phương A Xuân (32 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Trương Đỗ Hoàng Yến (25 tuổi, ngụ quận 12), Lê Đức Tài (50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và Nguyễn Thị Cẩm Hồng (26 tuổi, ngụ quận Tân Phú).

Trùm ma túy Cổ Đại Luân cùng tang vật. Ảnh: Công an TP.HCM

Trong đó Nguyễn Thanh Hùng và Cổ Đại Luân được xác định là 2 đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán ma túy này.

Trước đó vào tháng 2/2020, cơ quan công an phát hiện một đường dây buôn bán ma túy với số lượng lớn từ Campuchia về Việt Nam tiêu thị nên đã xác lập chuyên bán đấu tranh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ban chuyên án đã quyết định "cất lưới" triệt phá đường dây này vào rạng sáng ngày 9/4.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 9/4 các trinh sát đã đồng loạt ập vào nhiều điểm của băng nhóm này ở các quận, huyện tại TP.HCM.  Tại các điểm này, cơ quan công an đã quả tang 6 đối tượng trên đang tàng trữ ma túy

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ hơn 10kg ma tuý đá, hơn 600 gam ketamine cùng hơn 500 gam thuốc lắc. Bên cạnh đó, công an thu 4 cân điện tử, 3 xe ô tô, 1 vật kim loại màu đen giống súng, hộp tiếp đạn, đạn và nhiều tang vật khác.

Đối tượng Nguyễn Thanh Hùng từng xách mã tấu chém trinh sát. Ảnh: Vietnamnet

Các đối tượng khai, Luân có nhiệm vụ nhận ma tuý từ Campuchia về TP.HCM, sau đó giao ma tuý cho đại lý, khách hàng. Trong số này có Tài và Hồng là những người mua sỉ. Xuân, Yến có vai trò giúp sức cho Hùng trong việc giao hàng cho khách.

Mánh khóe của các đối tượng rất tinh vi, thường xuyên thay đổi chỗ ở để tránh bị theo dõi. Ngoài ra còn chọn thời điểm giao hàng lúc nửa đêm về sáng. Đặc biệt, nhóm đối tượng này rất manh động.  Trong đó Tài luôn thủ súng trong người, sẵn sàng chống trả. Trong quá trình đeo bám, đối tượng Hùng từng xách mã tấu đuổi chém trinh sát hóa trang nhưng nhờ có nghiệp vụ nên trinh sát mới thoát nạn.

Hiện Công an TP.HCM đang mở rộng về chuyên án ma tuý nói trên.

Hoàng Yên (T/h)