Thứ ba, 05/03/2019 | 14:16 GMT+7

Vụ "trùm" gỗ lậu Phượng "râu": Trạm trưởng kiểm lâm bị khởi tố

Ông Nguyễn Tấn Bình (Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10, Vườn quốc gia Yok Đôn) đã nhận 10 triệu đồng của Phượng "râu" để người này vận chuyển gỗ lậu qua trạm kiểm lâm số 10.

Hàng trăm m3 gỗ lậu của Phượng "râu" bị cơ quan chức năng bắt giữ - Ảnh: VietNamNet

Sáng 5/3, trao đổi trên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông xác nhận vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Tấn Bình (SN 1983, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm số 10, Vườn Quốc gia (VQG) Yók Đôn) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo vị lãnh đạo này, ông Bình đã có hành vi nhận 10 triệu đồng của ông Phan Hữu Phượng (biệt danh là Phượng "râu", SN 1968, ngụ thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông), để đối tượng này vận chuyển gỗ lậu qua trạm kiểm lâm của mình.

Sáng cùng ngày, trao đổi trên Tri thức trực tuyến, một lãnh đạo Vườn quốc gia Yok Đôn (Đắk Lắk), cho biết cơ quan này đã nhận được thông báo từ Công an Đắk Nông về việc khởi tố bị can đối với ông Bình.

“Đơn vị đã yêu cầu ông Bình giải trình và tạm đình chỉ chức vụ Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10 của ông này để phục vụ điều tra”, vị lãnh đạo nói.

Trạm kiểm lâm số 10, nơi ông Bình quản lý - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Trước đó, vào cuối tháng 4/2018, Bộ Công an phối hợp cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông bố ráp các lán trại của Phượng “râu” sát Đồn biên phòng 747 (Đắk Lắk) và các điểm cất giấu gỗ tại huyện Cư Jút (Đắk Nông).

Cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm m3 gỗ không có giấy tờ hợp pháp cùng nhiều tài liệu liên quan khác.

Công an đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, đưa, nhận hối lộ xảy ra tại huyện Cư Jút (Đắk Nông) do Phượng “râu” cầm đầu.

Một loạt đàn em và cán bộ kiểm lâm tại 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông đã bị khởi tố, bắt giam; nhiều người khác bị kỷ luật.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: NĐT