Thứ hai, 21/09/2020 | 15:49 GMT+7

Vụ vợ chồng Đường "Nhuệ" đếm người chết thu tiền bảo kê: Giám đốc vừa bị bắt là ai?

Liên quan vụ Đường "Nhuệ" bảo kê dịch vụ hỏa táng ở Thái Bình, cơ quan điều tra đã bắt ông Quách Việt Cường (Giám đốc Công ty cổ phần BBI Thái Bình) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đường "Nhuệ" bị cáo buộc chủ mưu vụ ăn chặn tiền hoả táng ở Thái Bình - Ảnh: Lao động

Ngày 21/9, Tri thức trực tuyến dẫn nguồn thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết cơ quan điều tra đã bắt ông Quách Việt Cường (46 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần BBI Thái Bình) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Việc bắt giữ ông Cường được thực hiện khi cơ quan chức năng điều tra mở rộng vụ bảo kê dịch vụ hỏa táng liên quan vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ").

Theo báo Công Lý, Quách Việt Cường với biệt danh là Cường "Sơn La", là thành viên của Hiệp hội Hỏa táng Thái Bình. Ông Cường làm các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực tang lễ ở TP Thái Bình từ lâu. Công ty của ông Cường đang làm ăn yên ổn thì Đường "Nhuệ" nhảy vào cuộc, vì thế Cường "Sơn La" đã buộc phải nhường thị phần cho Đường " Nhuệ".

Để thâu tóm trọn dịch vụ hỏa táng ở Thái Bình, Đường "Nhuệ" đã thành lập ra Hiệp hội Hỏa táng Thái Bình, ép các cơ sở dịch vụ tang lễ vào làm hội viên, phân chia địa bàn cho các hội viên hoạt động và bắt mỗi hội viên phải nộp cho Đường "Nhuệ" 500.000 đồng/1 ca hỏa táng.

Bất đắc dĩ phải trở thành hội viên của Hiệp hội Hỏa táng do Đường "Nhuệ" sáng lập, địa bàn hoạt động của Cường Sơn La bị thu nhỏ, vì thế Cường đã phải núp bóng Đường "Nhuệ" để hoạt động và trở thành một mắt xích quan trọng thu phí bảo kê dịch vụ hỏa táng cho Đường "Nhuệ".

Theo Lao động, liên quan đến vụ án này, trước đó, từ ngày 22/4 - 30/7, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương (vợ của Đường "Nhuệ") cùng 3 người khác tội Cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi Đường “Nhuệ” bị bắt giữ, nhiều cơ sở dịch vụ tang lễ ở Thái Bình tố Đường “Nhuệ” thu 500.000 đồng mỗi trường hợp gia đình có người chết, đưa sang Nam Định để hỏa táng. Họ cho hay, muốn làm ăn yên ổn, đành phải thu thêm khoản tiền này của khách hàng.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn