Thứ năm, 20/08/2020 | 20:39 GMT+7

Xử vụ bé gái 14 tuổi nghi bị hiếp dâm bỗng thành cô gái 17 tuổi: Bất ngờ lời khai của bị cáo

Tại phiên xét xử vụ bé gái 14 tuổi nghi bị hiếp dâm bỗng thành cô gái 17 tuổi, bị cáo khai khi vào khách sạn, cả 2 đều đồng thuận, đặc biệt bị hại là người trả tiền khách sạn.

Sáng 20/8, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Quang (27 tuổi, ngụ Hậu Giang) về tội “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. 

Nạn nhân trong vụ án là N.T.B (sinh năm 2005, thời điểm xảy ra vụ án chỉ 14 tuổi 10 tháng 15 ngày).

Theo báo Thanh Niên, phiên tòa được xét xử kín. Tuy nhiên, sau phần nghị án, HĐXX thông báo do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần làm rõ nên HĐXX sẽ nghị án kéo dài đến ngày 27/8 tuyên án.

Đặc biệt, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ người bị hại) cho biết, trong phiên tòa, Quang khai khi vào khách sạn, cả hai đều đồng thuận. Quang khai lúc thì bị cáo rủ B. đi, lúc B. rủ bị cáo đi và khi đi B. nói B. đã 17 tuổi; khi từ khách sạn ra, bé B. là người trả tiền.

Bị cáo Quang bị dẫn giải về tạm giam sau phiên tòa. Ảnh: Thanh Niên

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cũng cho rằng với lời khai của Quang tại tòa, thể hiện bị cáo này không ăn năn hối cải, không thành khẩn khai báo. Từ đó, luật sư đề nghị HĐXX tuyên phạt Quang từ 4 - 5 năm tù. 

Theo cáo trạng, Nguyễn Ngọc Quang và B. cùng làm công nhân tại xưởng sản xuất nón bảo hiểm ở H.Bình Chánh. Khoảng 17 giờ ngày 17/11/2019, sau khi làm việc xong Quang và B. cùng một số người bạn tổ chức uống bia tại xưởng.

Sau khi uống bia xong, Quang chở B. về. Lúc đi về, Quang rủ B. vào một nhà nghỉ ở H.Bình Chánh để quan hệ tình dục. Khoảng 23 giờ cùng ngày thì Quang đưa B. về nhà.

Trên đường về, B. xỉu và ngã dựa vào lưng của Quang. Quang tiếp tục chở B. về nhà thì gặp bà Th. (mẹ ruột B.). Quang bế B. vào nhà rồi đi về phòng trọ của mình ngủ.

Bà Th. thấy bên ngoài quần của B. có dính dịch màu trắng đỏ, nghi ngờ con gái bị Quang xâm hại tình dục nên sáng ngày 18/11/2019, bà Th. đưa B. đến bệnh viện thăm khám. Sau đó bà Th. đến cơ quan công an trình báo.

Được biết, vụ án trước đó đã khiến dư luận xôn xao vì cơ quan điều tra có lúc cho rằng tại thời điểm xảy ra vụ việc, bé B. đã hơn 17 tuổi. Cụ thể, tờ Tri thức Trực tuyến đưa tin, vào tháng 11/2019, bà Th. đưa bé B. đến cơ quan công an trình báo về việc con gái bị xâm hại. Tuy nhiên, thông báo ngày 6/1/2020 của Công an huyện Bình Chánh lại khẳng định quá trình khám lâm sàng và kết quả cận lâm sàng chứng tỏ "B. có độ tuổi từ trên 17 tuổi đến gần 17 tuổi 6 tháng. Tại 19/11/2019, đương sự B. đã trên 17 tuổi".

Giải thích về việc bé gái có giấy khai sinh nhưng cơ quan điều tra vẫn giám định tuổi của bị hại, Công an huyện Bình Chánh cho rằng giấy chứng sinh của bé B. có nhiều nghi vấn.

Phía gia đình bé gái sau đó có đơn khiếu nạn về kết quả giám định tuổi. Từ đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã trưng cầu giám định lại và kết luận bé B. dưới 16 tuổi. Ngoài ra, cảnh sát xác định việc giao cấu giữa Quang và cháu B. không có sự ép buộc nên khởi tố bị can về tội Giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Hoàng Yên (T/h)