Thứ năm, 12/03/2020 | 20:38 GMT+7

Bản án cho cụ bà 65 tuổi nhẫn tâm tưới xăng thiêu chị và cháu gái

Mâu thuẫn trong việc quản lý, sử dụng tài sản, cụ bà 65 tuổi nhẫn tâm tưới xăng thiêu sống chị và cháu gái ruột.

Bản án cho cụ bà 65 tuổi nhẫn tâm tưới xăng thiêu chị và cháu gái - ảnh 1

Bị cáo Hùng tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Pháp Luật Việt Nam 

Ngày 12/3, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Minh Hùng (65 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) về tội Giết người.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hùng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Hùng là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, phạm vào tội Giết người, thuộc trường hợp giết hai người với phương pháp có khả năng làm chết nhiều người nên cần tuyên mức án tương xứng.

Tuy nhiên, HĐXX cũng xem xét nhiều tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho Hùng như thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, phạm tội lần đầu, chủ động khắc phục hậu quả nên tuyên phạt bị cáo mức án tù chung thân.

Cáo trạng của vụ án cho hay, bị cáo Hùng có mâu thuẫn với chị ruột và cháu gái ruột trong việc quản lý, sử dụng tài sản. Vì thế, Hùng "nuôi" kế hoạch dùng xăng đốt chị và cháu gái.

Đến sáng 2/2/2019, bị cáo Hùng cầm theo hai chai nhựa đựng xăng và bật lửa đến nơi ở của chị và cháu gái. Thấy cháu ruột đang ngồi bên trong, bị cáo Hùng tiến tới đổ xăng lên và bật lửa đốt. 

Sau đó, bị cáo Hùng vào phòng chị ruột, đổ xăng lên chỗ chị Hùng đang ngồi. Cũng như trước, bị cáo Hùng bình tĩnh châm lửa đốt chị rồi bỏ đi.

Gây án xong, bị cáo Hùng ra cửa hàng xăng dầu mua thêm xăng để tự thiêu nhưng mọi người ngăn cản, khống chế giao cho công an. Hai nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Kết quả giám định pháp y cho hay, cháu gái Hùng bị thương tật 97%, chị của Hùng 6%, riêng bản thân Hùng bị thương tật 33%.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT