Thứ năm, 08/08/2019 | 09:21 GMT+7

Cà Mau chỉ đạo xử lý nghiêm vụ cán bộ bị tạt xăng khi cưỡng chế thi hành án

UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo xử lý nghiêm vụ một số đối tượng hung hăng dùng xăng, hung khí chống trả quyết liệt lực lượng cưỡng chế thi hành án.

Cà Mau chỉ đạo xử lý nghiêm vụ cán bộ bị tạt xăng khi cưỡng chế thi hành án - ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ cán bộ bị tạt xăng khi cưỡng chế thi hành án. Ảnh: VTC News 

Theo báo Thời Đại, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tập trung tích cực chữa trị những người thuộc lực lượng làm nhiệm vụ bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau khẩn trương chỉ đạo điều tra, kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng chống người thi hành công vụ.

Đồng thời, yêu cầu Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh này tiếp tục chỉ đạo kiên quyết cưỡng chế thi hành đối với vụ việc trên theo đúng kế hoạch.

Thông tin về sự việc trước đó, VTC News cho hay, sáng 7/8, Chi cục Thi hành án huyện Cái Nước thành lập đoàn gồm nhiều lực lượng đến cưỡng chế phần đất của ông Lê Vũ Khi ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú để thi hành án. Công an huyện Cái Nước cũng cử lực lượng đảm bảo an ninh trật tự cho đoàn cưỡng chế.

Trước đó, phần đất (hơn 4.600 m2) được ông Khi bán cho người khác nhưng gia đình người chị ruột của ông là bà Lê Thị Hiến đang ở trên phần đất này không chịu di dời đi nơi khác. Sau đó, Tòa án Nhân dân huyện Cái Nước tuyên án, buộc gia đình bà Hiến phải di dời nhà cửa, trả lại đất cho người mua.

Tuy nhiên, bà Hiến cho rằng phần đất này, bà được cha mẹ lúc còn sống cho lại 3.000 m2 nhưng chỉ làm giấy tay, không tách thửa trong sổ đỏ của ông Khi, và nhất quyết không di dời nên bị cưỡng chế giao đất.

Khi lực lượng chức năng đang đọc quyết định cưỡng chế thì gia đình bà Hiến phản ứng rồi tạt xăng vào đoàn cán bộ, bật lửa đốt.

Công an huyện Cái Nước cho hay, trong 7 cán bộ bị thương có 6 người đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, 1 người được chuyển lên TP.HCM để điều trị.

Hiện, công an mời 4 người trong gia đình bà Hiến đến làm việc và truy bắt 2 người đang lẩn trốn. Việc cưỡng chế vẫn được thực hiện sau khi hoàn tất khám nghiệm hiện trường. 

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT