Thứ hai, 23/11/2020 | 18:55 GMT+7

Chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh thừa nhận "dạy dỗ" nhân viên do lười làm, hay ăn vụng

Sau khi bị mời đến cơ quan công an, bước đầu chủ quán bánh xèo thừa nhận đã đánh mắng để "dạy dỗ" 2 nhân viên do lười làm, chậm chạp và hay ăn vụng.

Chiều 23/11, Thượng tá Nguyễn Huy Chiêu, Phó trưởng Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã công bố kết quả điều tra ban đầu vụ chủ quán bánh xèo tra tấn dã man 2 nhân viên "như thời Trung Cổ". 

Theo đó, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, chủ quán bánh xèo Miền Trung) bước đầu đã khai nhận hành vi bạo hành của mình đối với 2 nhân viên V.V.Đ. (21 tuổi) và T.Q.D. (15 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi).

Chủ quán bánh xèo Nguyễn Thị Ánh Tuyết tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, ngày 21/11, bà Tuyết phát hiện cửa hàng mất trộm tiền nên đã nghi ngờ T.Q.D. ăn cắp. Sau đó, người chủ đã quát mắng và đe dọa khiến nhân viên sợ hãi, phải bỏ trốn. Cháu D. đã được người dân địa phương phát hiện ở chùa Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong trong tình trạng trên người nhiều thương tích. Công huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh trong tối 21/11 đã được báo tin về vấn đề của thiếu niên 15 tuổi trên. 

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng triệu tập bà chủ Nguyễn Thị Ánh Tuyết tới cơ quan công an để làm rõ vụ việc. Tại đây, bà Tuyết thừa nhận đã đánh đập cháu D. cùng một nhân viên khác là V.V.Đ. do cả 2 lười làm, chậm chạp và hay ăn vụng. Theo lời khai, người chủ quán khẳng định mình chỉ đang "dạy dỗ" nhân viên. 

Vết thương của cháu D. Ảnh: Zing

Theo lãnh đạo Công an huyện Yên Phong, Đ. làm thuê cho bà Tuyết từ tháng 2. Còn D. được anh trai (làm việc cho bà Tuyết được 3 năm) đưa từ Quảng Ngãi ra làm việc hồi tháng 9. Hai nhân viên D. và Đ. hiện đã được đưa tới trung tâm y tế để chăm sóc và điều trị các vết thương. 

Chia sẻ với báo chí, anh Chương Quang Dương (18 tuổi; anh trai của D. và cũng là nhân viên của bà Tuyết) cho hay, giữa bà Tuyết và minh có mối quan hệ họ hàng xa. Do mẹ mất sớm, bố bị bệnh nên cách đây vài năm Dương được bà Tuyết đưa vào làm việc tại quàn bánh xèo tại huyện Yên Phong. Công việc của Dương là chạy bàn, phụ giúp công việc trong quán. Mỗi tháng Dương được bà Tuyết trả mức lương 5 triệu đồng và ăn ở ngay tại quán.

Theo Dương, tiền lương được bà Tuyết trả vào dịp cuối năm. Nhưng khi nhà có việc cần hoặc cần chi tiêu thì Dương vẫn được bà Tuyết đưa tiền, sau đó trừ vào tiền lương. Cách đây vài tháng, bà Tuyết có đưa D. đến quán làm việc. Tuy nhiên, Dương và D. làm việc ở 2 cơ sở khác nhau. Do còn nhỏ, mới học hết lớp 8 nên D. cũng chỉ lấy đá cho khách, quét dọn quán. Vì làm việc khác cơ sở nên 2 anh em ít khi gặp nhau.

Mới đây, Dương phát hiện tay em trai có vết thương nên hỏi bà Tuyết thì được biết D. bất cẩn nên bị thương.

Sau khi nhận được tin công an đến quán làm việc thì Dương mới biết sự việc của em trai. Nhìn những vết thương trên người em trai, Dương không khỏi xót xa. Dương cũng chia sẻ, hiện em trai đang được thăm khám tại bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong và tinh thần, sức khỏe đã ổn định hơn trước.

Minh Hạnh (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn