Thứ tư, 05/06/2019 | 22:27 GMT+7

Cưỡng chế thi hành bà Lê Hoàng Diệp Thảo trả lại con dấu cho Trung Nguyên

Cục thi hành án dân sự TP.HCM sẽ tổ chức thi hành án, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm giữ con dấu ... của Trung Nguyên.

Cưỡng chế thi hành bà Lê Hoàng Diệp Thảo trả lại con dấu cho Trung Nguyên - ảnh 1

Cưỡng chế thi hành bà Lê Hoàng Diệp Thảo trả lại con dấu cho Trung Nguyên. Ảnh: PLO. 

Báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, ngày 6/6, Cục thi hành án dân sự TP.HCM sẽ tổ chức buổi thi hành án tại nhà số 31 Tú Xương, quận 3 liên quan đến bản án số 51 năm 2018 của Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM về việc chiếm giữ con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (viết tắt là TNH).

Theo thông báo, bản án số 51 ngày 12/11/2018 buộc bà Lê Hoàng Diêp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Công ty TNH.

Bà Thảo phải hoàn trả cho công ty con dấu và các giấy tờ này khi bản án có hiệu lực. Và bà Thảo phải chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của Công ty TNH và hành vi nhân danh TNH để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.

Trong quá trình tổ chức thi hành án, Cục thi hành án đã tiến hành các thủ tục tống đạt quyết định thi hành án, giấy báo... nhưng bà Thảo vẫn chưa thi hành các khoản theo nội dung tuyên án.

Ngày 25/4, Cục thi hành án đã ban hành quyết định về việc cưỡng chế buộc thực hiện các công việc và đã tống đạt, niêm yết theo quy định cho bà Thảo. Nhưng đến nay bà Thảo vẫn chưa thi hành các khoản theo nội dung cùng quyết định.

Trường hợp bà Thảo không tự nguyện thi hành án thì Cục thi hành án sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính theo quy định.

Cưỡng chế thi hành bà Lê Hoàng Diệp Thảo trả lại con dấu cho Trung Nguyên - ảnh 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa ly hôn. Ảnh: Tuổi Trẻ. 

Liên quan đến sự việc, báo Tuổi Trẻ đưa tin, Công ty TNH kiện bà Thảo về hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH và các công ty con thuộc tập đoàn Trung Nguyên.

Đơn khởi kiện nêu rõ, vào khoảng 9h20 ngày 26/10/201, bà Thảo đã dẫn theo một số người đến trụ sở của công ty TNH, khống chế bà Lê Thị Bích Hạnh - thư ký ban Tổng giám đốc, để cưỡng đoạt bất hợp pháp con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH.

Hành vi này đã được Văn phòng thừa phát lại quận Tân Bình ghi nhận lại tại vi bằng ngày 16/10/2015.

Việc tồn tại hai con dấu cùng lúc đang tạo nhiều bất cập trong hoạt động quản lí và điều hành của Công ty TNH.

Tập đoàn Trung Nguyên đã phát hành nhiều văn bản yêu cầu bà Thảo trao trả con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH, tuy nhiên đến nay bà Thảo vẫn chưa hoàn trả.

Từ đó, yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu của công ty, yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của công ty TNH.

Bên cạnh đó, nguyên đơn cũng yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi nhân danh công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền, yêu cầu bà Thảo hoàn trả ngay cho công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà Thảo đã chiếm đoạt ngày 16/10/2015.

Tòa án nhân dân TP.HCM và Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và phúc thẩm chấp nhận toàn bộ đơn yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

THỦY TIÊN (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn