Thứ ba, 17/09/2019 | 10:55 GMT+7

Đà Nẵng: Bắt 5 người Trung Quốc thuê bé gái đóng phim đồi trụy

Cơ quan chức năng Đà Nẵng tiến hành bắt tạm giam 5 người Trung Quốc và một phiên dịch viên người Việt Nam vì có hành vi lôi kéo các cô gái trẻ để quan hệ tình dục và quay clip đồi trụy để bán trên mạng xã hội.

Đà Nẵng: Bắt 5 người Trung Quốc thuê bé gái đóng phim đồi trụy - ảnh 1

Các đối tượng bị bắt. Ảnh: Công An Nhân Dân 

Theo báo Công An Nhân Dân, tối 16/9, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã bắt khẩn cấp và thực hiện lệnh tạm giam 5 đối tượng người Trung Quốc và 1 người Việt Nam về có hành vi lôi kéo các cô gái trẻ để quan hệ tình dục và quay phim đồi trụy để bán trên mạng xã hội. Đặc biệt, trong số đó có một thiếu nữ chưa tròn 16 tuổi.

Danh tính những người Trung Quốc bị bắt bao gồm: Tưởng Đăng Quân (SN 1989), Trương Huệ Mẫn (SN 1981), Phương Tuấn Kiệt (SN 1986), Đới Hồng Hi (SN 1997), Lưu Tiểu Duy (SN 1999).

Còn nữ đồng phạm với nhóm đối tượng trên là Sầm Thị Sen (SN 1995, trú xã Tân An, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai).

Sầm Thị Sen vừa là bạn gái của Trương Huệ Mẫn, vừa là phiên dịch cho cả nhóm người đến từ Trung Quốc và là người đứng tên thuê một căn nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để ở.

Thông tin về sự việc, báo Infonet cho hay, tối 14/9, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Sơn Trà và Công an phường An Hải Bắc đã bất ngờ kiểm tra ngôi nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung mà các đối tượng này đang lưu trú.

Qua kiểm tra máy móc, trang thiết bị của số đối tượng này, Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng phát hiện nhiều hình ảnh, video đồi trụy đang được các đối tượng phát tán lên mạng Internet.

Tiến hành xác minh cho thấy, thông qua mạng xã hội facebook, Sầm Thị Sen đăng tin tuyển các cô gái trẻ, có ngoại hình đẹp để “làm việc nhẹ nhàng với mức lương cao”. Khi các cô gái liên hệ, Sen yêu cầu gửi hình ảnh để xem, sau đó hẹn gặp và dụ dỗ họ “đóng phim”.

Nếu quay cảnh kích dục (nhưng không giao cấu) trong khoảng thời gian 6 giờ, các cô gái sẽ được trả “thù lao” 700.000 đồng; nếu quay cảnh có quan hệ tình dục thì thù lao là 1 triệu đồng.

Bước đầu, Công an Đà Nẵng xác định có ít nhất 4 cô gái trẻ đã bị lôi kéo, dụ dỗ vào đường dây “sản xuất clip đồi trụy” của các đối tượng nói trên. Đặc biệt, trong đó có cháu K.D. mới 15 tuổi 3 tháng.

Nhóm đối tượng người Trung Quốc truyền trực tiếp những hình ảnh quay được hoặc sau đó đưa lên mạng xã hội và các trang web khiêu dâm bán lấy tiền. Người xem các clip này phải đăng ký tài khoản thành viên và trả tiền cho các đối tượng qua một tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc.

Sau khi tiến hành bắt khẩn cấp, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng đã thực hiện lệnh tạm giam 6 đối tượng nói trên về hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT