Thứ hai, 12/08/2019 | 16:45 GMT+7

Đã thi hành án tử hình hung thủ sát hại em dâu, phân xác phi tang

Hội đồng thi hành án hình sự tại TP.HCM vừa thi hành án tử hình đối với tử tù Đặng Văn Tuấn về tội giết người.

Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 12/8, Hội đồng thi hành án hình sự tại TP.HCM cho biết vừa thi hành án tử hình đối với tử tù Đặng Văn Tuấn (SN 1974) về tội giết người.

Được biết cuối tuần trước, từ sáng sớm tử tù Đặng Văn Tuấn được trích xuất từ trại giam Chí Hòa đến trại giam Bố Lá. Tại đây, hội đồng thi hành án gồm các đại diện tòa án, VKS và công an... tiến hành các thủ tục theo quy định đối với tử tù trước khi thi hành án. Sau đó, tử tù Tuấn bị tiến hành tiêm thuốc.

Do tử tù này không có gia đình nhận thi thể, trại giam đã làm các thủ tục giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian áp giải đi thi hành án, tử tù Tuấn có nguyện vọng trước khi chết xin được hút thuốc lá chứ không đòi hỏi gì thêm.

Tuấn vừa bị thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc tại trại giam Bố Lá - Ảnh: Tiền Phong

Theo báo Bảo vệ Pháp luật, trước đó, Đặng Văn Tuấn bị tòa 2 cấp tuyên phạt mức án tử hình về tội giết người.

Theo nội dung vụ án, từ năm 2002, Đ.V.T. và chị B.M.H. chung sống như vợ chồng ở nhà cha mẹ T. tại phường Cầu Kho (quận 1). Lúc này, Tuấn là anh trai của T. đang thi hành án 7 năm tù về tội buôn bán ma túy.

Năm 2003, Tuấn ra tù và đón con trai về ở chung với T. và H. Trong thời gian chung sống, giữa Tuấn và H. nảy sinh tình cảm.

Chị H. nhờ Tuấn làm quen và giả vờ yêu thím dâu của H. (thím M.) để thím M. và chồng ly hôn. Nhưng sau khi quen thím M., giữa Tuấn với thím M. nảy sinh tình cảm thật. Chị H. biết được chuyện này nên ghen tuông, đòi chém hết những người trong gia đình. Từ đó, Tuấn nảy sinh ý định giết H.

Khoảng 15h ngày 28/9/2014, Tuấn sử dụng ma túy chung với H. Sau đó, chị H. lấy điện thoại gọi cho ai đó bảo đến chém Tuấn và người thân của Tuấn. Tức giận, lợi dụng lúc H. đang ngồi trang điểm, Tuấn bất ngờ dùng chày gỗ trong bếp đánh chết chị H.

Hai ngày sau, xác của H. bắt đầu bốc mùi hôi thối nên Tuấn tiến hành phân xác H. ra làm nhiều phần đem đi phi tang. Khoảng 3h ngày 1/10/2014, Tuấn dùng xe máy chở các bao chứa những phần thân thể của H. đem vứt bỏ trên đường Võ Văn Kiệt, chân cầu Lò Gốm...

Khoảng 6h cùng ngày, người dân phát hiện các phần thi thể của H. nên báo công an. Khi bị phát hiện, Tuấn ở trong nhà tự sát nhưng được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: NĐT