Thứ sáu, 04/10/2019 | 11:24 GMT+7

Đắk Lắk: Nữ trưởng phòng xinh đẹp học hết cấp 2, dùng bằng của chị để thăng tiến

Nữ trưởng phòng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dù mới chỉ học xong cấp 2 nhưng đã sử dụng bằng cấp 3 với tên của chị gái để học tập và thăng tiến.

Đắk Lắk: Nữ trưởng phòng xinh đẹp học hết cấp 2, dùng bằng của chị để thăng tiến - ảnh 1


Người tên Trần Ngọc Ái Sa bị tố cáo sử dụng bằng giả để công tác, thăng tiến. Ảnh: Tổ Quốc 

Trao đổi với báo Người Lao Động, sáng 4/10, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận nữ Trưởng phòng Quản Trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) sử dụng tên Trần Ngọc Ái Sa và bằng cấp 3 của chị gái mình.

Trước đó, nữ trưởng phòng này bị một người làm đơn tố cáo sử dụng bằng cấp không đúng lên cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk vào cuộc xác minh.

Theo vị lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, làm việc với tổ chức, bước đầu nữ trưởng phòng thừa nhận sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để làm việc, công tác. Sau đó, Ban tổ chức Tỉnh ủy đã có văn bản chuyển qua Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xử lý về mặt Đảng, chính quyền. "Quan điểm của lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy là xử lý nghiêm theo quy định, có thể xử lý hình thức cao nhất" – vị lãnh đạo này nói.

Cũng theo lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, nữ trưởng phòng này tên thật là Thảo nhưng đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình tên Ái Sa. Trước đó, cô này mượn bằng cấp 3 của chị gái để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk rồi học thêm đại học, sau đại học.

Liên quan đến sự việc, báo Tổ Quốc cho hay, ngoài việc sử dụng bằng giả, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) còn không trung thực trong việc kê khai hồ sơ lý lịch cán bộ, Đảng viên về bằng cấp của bản thân và khai thiếu một số anh chị em ruột của mình trong hồ sơ trước đây.

Trước đó, tối 3/10, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk khi cho rằng 1 nữ trưởng phòng tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, có tên, họ, ngày sinh, số CMND, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở 1 bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

Tài khoản nêu trên cho biết nữ trưởng phòng này chỉ mới học xong cấp 2 nhưng đã "lên" như diều gặp gió.

Trong khi đó, bác sỹ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện đang khoa tỉnh Lâm Đồng, xác nhận có 1 cán bộ tên Ái Sa, sinh năm 1973, đang công tác tại bệnh viện này.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT