Thứ năm, 14/01/2021 | 20:04 GMT+7

Đốt nhà hòng sát hại người tình, người đàn ông lãnh 24 năm tù

Mâu thuẫn trong lúc sống chung, bị cáo Bùi Tấn Quang rủ người đi tưới xăng, phóng hỏa đốt chết vợ hờ.

Bị cáo Quang và Linh tại phiên tòa sơ thẩm . Ảnh: Báo Công lý

Ngày 14/1, TAND tỉnh An Giang đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Bùi Tấn Quang 24 năm tù và Nguyễn Tất Linh (cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp) 19 năm tù về tội giết người và hủy hoại tài sản.

Bên cạnh đó, hai bị cáo có nghĩa vụ bồi thường chi phí điều trị và tài sản bị thiệt hại với số tiền hơn 280 triệu đồng.

Theo cáo trạng, năm 2018, Quang có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Diễm (45 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang). Trong quá trình ở chung, Quang và Diễm phát sinh mâu thuẫn nên Quang nảy sinh ý định giết Diễm rồi tự sát.

Khoảng 6h ngày 13/7/2020, Quang rủ Linh đến nhà Diễm để giúp Quang đốt nhà giết Diễm cùng những người trong nhà và hứa cho Linh 2 triệu đồng. Linh đồng ý. 

Quang thuê xe ô tô điều khiển chở Linh đến nhà của Diễm Trên đường đi, Quang đưa tiền kêu Linh mua 02 can nhựa loại 20 lít rồi sau đó ghé 02 cây xăng mua 32,5 lít xăng.

Khi còn cách nhà chị Diễm khoảng 500m, Quang dừng xe để Linh lấy bùn đất che biển số xe ô tô và nhặt một cây đưa cho Quang quấn vải một đầu làm cây đuốc châm lửa.

Sau đó, Quang điều khiển xe ô tô chở Linh đến dừng ngay trước cửa nhà thì thấy chị Diễm cùng L.T.T.H. (sinh năm 1995, con ruột chị Diễm) và L.T.A. (sinh năm 2017, cháu ngoại Diễm) đang ở trong nhà.

Quang mở cửa xe để Linh mang 02 can xăng đổ trước cửa nhà để Quang châm lửa, rồi cả 02 lên xe tẩu thoát. Thấy lửa bốc cháy, người dân xung quanh phá tường nhà đưa Diễm, H. và A. ra ngoài rồi đưa đi cấp cứu.

Theo kết luận giám định pháp y, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra đối với Diễm là 12%, H. 30% và T.A là 26%.

Riêng Quang và Linh, chỉ 1 ngày sau khi gây án đã bị Công an tỉnh An Giang bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Bùi Tấn Quang 18 năm tù về tội “Giết người” và 6 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt là 24 năm tù; bị cáo Nguyễn Tất Linh, 14 năm tù về tội “Giết người” và 05 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt là 19 năm tù.

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn