Chủ nhật, 18/06/2017 | 15:17 GMT+7

Bắt thanh niên trộm xe, bỏ chạy táo tợn trước chốt 141

Thấy bóng cán bộ tổ công tác 141, đối tượng cho xe quay đầu bỏ chạy nhưng bất thành. Kiểm tra trên người đối tượng có ma túy đá và các dụng cụ để phá khóa xe máy.

Khoảng 23h00 hôm qua (17/6), tổ công tác Y10/141 (Trung tá Phùng Văn Minh làm tổ trưởng) Công an TP Hà Nội, khi làm nhiệm vụ tại nút giao thông Nguyễn Khoái – Vạn Kiếp thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 30L5 – 1694 với nhiều biểu hiện nghi vấn nên cán bộ tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng Lợi tại cơ quan Công an

Ngay khi phát hiện cán bộ tổ công tác, đối tượng liên cho xe quay đầu, tăng ga với mục đích bỏ trốn nhưng bất thành. Khi đưa đối tượng về chốt để kiểm tra, phát hiện trong túi áo có 1 gói ni-lông chứa chất tinh thể màu trắng (nghi ma túy đá). Đồng thời, trong túi quần đối tượng còn có 1 tay công (thường được các đối tượng dùng làm công cụ bẻ khóa xe máy).

Đặc biệt hơn, chùm chìa khóa của đối tượng có nhiều loại khóa xe khác nhau và có những chiếc được mài vẹt cả 2 đầu. Từ những dấu hiệu quan sát được, cán bộ tổ công tác Y10/141 nhận định, chiếc xe đối tượng sử dụng rất có thể là xe trộm cắp.

Bằng biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, danh tính đối tượng được xác định là Vũ Đình Lợi (SN 1984, trú tại quận Hoàng Mai). Đối tượng thừa nhận tinh thể màu trắng là ma túy đá và dụng cụ là để trộm cắp xe máy.

Tang vật bị tổ công tác Y10/141 thu giữ

Cụ thể, khoảng 19h30 ngày 16/6, Lợi bắt xe ôm đến khu phố Ngọc Lâm (Long Biên) để "săn mồi". Sau khi xuống xe và đi bộ thăm dò địa bàn, Lợi phát hiện chiếc xe Wave màu đen dựng trước cửa một ngôi nhà trong ngõ mà không có ai trông giữ nên đã dùng vam phá khóa, trộm lấy chiếc xe. Sau khi gây án thành công, Lợi đi xe đến khu vực ven sông Kim Ngưu, tháo biển số xe và vứt xuống sông. Đến ngày hôm sau, Lợi dùng chiếc xe lấy trộm để sang nhà bạn thì bị tổ Y10/141 kiểm tra, bắt giữ.

Trao đổi với Trung tá Phùng Văn Minh - tổ trưởng Y10/141 cho biết: "Tổ đã tiến hành xác minh số khung, số máy của xe để tra cứu trên hệ thống quản lý phương tiện cá nhân để tìm kiếm người bị hại, đồng thời bàn giao vụ việc cho công an phường Bạch Đằng tiếp tục điều tra, làm rõ".

 

Nguồn: Toancanh.nguoiduatin.vn