Thứ ba, 17/03/2020 | 14:11 GMT+7

Hà Nội: Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng chuyên đặt camera trong khách sạn để tống tiền các cặp đôi

Các đối tượng lắp đặt camera giấu kín trong khách sạn, quay lại những hình ảnh đang "mây mưa" của nhiều cặp đôi, sau đó yêu cầu nạn nhân phải trả số tiền lớn để "đổi lấy sự bình yên".

Hà Nội: Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng chuyên đặt camera trong khách sạn để tống tiền các cặp đôi - ảnh 1

Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng chuyên đặt camera trong khách sạn để tống tiền các cặp đôi đến "mây mưa". Ảnh minh họa 

Ngày 17/3, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự 3 đối tượng chuyên sử dụng camera gắn vào phòng ngủ của các khách sạn trên địa bàn thành phố để thu dữ liệu, hình ảnh các cặp đôi vào đây “mây mưa” nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, danh tính các đối tượng bao gồm : Trịnh Công Linh, (34 tuổi, quê ở Thanh Hóa); Đoàn Duy Hướng (27 tuổi, quê ở Yên Bái) và Nguyễn Chí Công (43 tuổi, quê ở Thanh Hóa).

Thông ban đầu, trước đó, qua công tác nắm tình trên địa bàn, trinh sát của Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Cầu Giấy phát hiện nhóm đối tượng thường đi 2 người, có đeo ba lô vào thuê nhà nghỉ, khách sạn. Mục đích của các đối tượng khi vào trong nhằm cài đặt camera giấu kín trong các phòng nghỉ để quay các khách vào phòng quan hệ tình dục.

Khi khách đi ra thì các đối tượng bố trí người để đi theo về tận nhà, nơi làm việc. Các đối tượng lân la, dò hỏi thông tin thông qua hàng xóm, bảo vệ, người làm cùng để lấy số điện thoại, biển số xe. Từ đó lấy thông tin tên tuổi, nghề nghiệp của các khách trên.

Với những thông tin thu thập được, các đối tượng gửi những hình ảnh, video quan hệ tình dục của những bị hại và yêu cầu họ phải "đổi lấy sự bình yên" với cái “giá” là 30 triệu đồng cho mỗi một trường hợp.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra mở rộng.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT