Thứ năm, 10/10/2019 | 15:03 GMT+7

Hà Nội: Chồng chém bạn thân của vợ tới tấp trong cơn cuồng ghen lĩnh 14 năm tù

Thấy vợ ngồi nói chuyện với bạn thân, nghĩ mình bị "cắm sừng", Tiến đã dùng dao chém tới tấp vào người anh T. trong cơn cuồng ghen. 

Đối tượng Đinh Văn Tiến tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Công an nhân dân

Ngày 10/10, TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Đinh Văn Tiến (SN 1987, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội) vì tội Giết người.

Theo thông tin trên báo VietNamNet, bị cáo Tiến và chị Nguyễn Thị Huệ (SN 1994) là vợ chồng, sống ở huyện Mỹ Đức. Khoảng tháng 8/2018, Tiến nghi ngờ vợ ngoại tình với chính bạn thân của mình là anh T. (SN 1988, ở cùng thôn).

Những cơn ghen tuông không bằng cớ khiến vợ chồng Tiến thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm, khoảng giữa tháng 12/2018, chị Huệ bỏ nhà đi.

Tối ngày 21/12/2018, đối tượng Tiến dắt theo dao đi tìm vợ thì bất ngờ thấy chị Huệ đang ngồi trong quán cùng nạn nhân T. tại quán ăn đêm ở ngã ba thôn Lâm Hạ, xã Phúc Lâm, Mỹ Đức.

Trong cơn cuồng ghen, Đinh Văn Tiến đã dùng dao chém anh T.. Bị tấn công bất ngờ, nạn nhân bê bàn inox lên chống đỡ rồi bỏ chạy vào trong quán.

Truy sát tình địch, Tiến chém nạn nhân thêm nhiều nhát. Khi bị cáo trượt chân ngã, 2 người lao vào giằng co, vật nhau dưới nền nhà thì được mọi người can ngăn.

Sau đó, Tiến vứt dao ở vườn nhà bố vợ rồi cùng chị Huệ đi thuê nhà nghỉ.

Ngày hôm sau, bị cáo đã ra Công an huyện Mỹ Đức đầu thú.

Báo Công an nhân dân đưa tin, sau khi bị truy sát, anh T. được đưa đi điều trị và đến ngày 7/1 xuất viện. Kết quả giám định cho thấy nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 54%.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Tiến khai nhận, khi thấy vợ ngồi ăn trong quán cùng người bạn thân, bị cáo cho rằng mình bị "cắm sừng" nên không kiềm chế được bản thân, vung dao tấn công anh T..

Kết thúc phiên tòa, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Tiến mức án 14 năm tù vì tội Giết người, theo quy định tại điểm n Khoản 1, Điều 123 - BLHS.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT