Thứ tư, 25/09/2019 | 14:11 GMT+7

Hé lộ căn nhà bí ẩn nằm tách biệt của "bà trùm" xinh đẹp cầm đầu đường dây trộm hơn 100 tấn chó

Ngôi nhà của "bà trùm" cầm đầu đường dây trộm hơn 100 tấn chó nằm ngoài cánh đồng, tách biệt hẳn khu dân cư. Mọi sinh hoạt, lối sống khép kín, ẩn mình, không quan hệ với bà con lối xóm.

Hé lộ căn nhà bí ẩn nằm tách biệt của "bà trùm" xinh đẹp cầm đầu đường dây trộm hơn 100 tấn chó - ảnh 1

3 đối tượng (Phượng đứng ngoài bên phía trái) cầm đầu trong đường dây ăn trộm chó lớn nhất Thanh Hóa vừa mới bị triệt phá. Ảnh: Gia Đình và Xã Hội 

Liên quan đến vụ "bà trùm" xinh đẹp cầm đầu đường dây trộm hơn 100 tấn chó ở Thanh Hóa, báo Gia Đình và Xã Hội đưa tin, ngày 24/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can.

Lệnh tạm giam bị can 3 tháng đối với Lê Thị Phượng (SN 1985) Xuân Giang và Trần Văn Thắng (SN 1986) xã Thọ Hải đều ở huyện Thọ Xuân cùng 14 đối tượng khác và ra quyết định truy nã đối với 1 đối tượng.

Ngôi nhà 2 tầng chưa quét sơn của mẹ con Phượng nằm ngoài cánh đồng, tách biệt hẳn khu dân cư. Từ ngày Phượng bị bắt căn nhà luôn trong tình trạng đóng cửa.

Theo người dân địa phương cho biết, ngôi nhà này được làm nhà cách đây 4 năm, quá trình xây dựng ngắt quãng, kiếm được tiền đến đâu làm đến đó, hiện cầu thang vẫn chưa xong. Căn hầm nhốt chó với chiều rộng 10m2, sâu hơn 2m được đối tượng làm từ lúc xây nhà.

Mọi sinh hoạt, lối sống khép kín, ẩn mình, không quan hệ với bà con lối xóm, sống tách biệt, không gây mâu thuẫn với ai, mẹ con nhà Phượng lúc nào cũng lầm lì, phần lớn thời gian trong ngày cửa được đóng hoặc có mở hé.

Người dân ở đây thấy Phượng quan hệ với nhiều thành phần xã hội nên cũng ngại tiếp xúc.

Nhằm che mắt lực lượng chức năng ngoài việc là đầu nậu tập kết chó sau khi ăn trộm, Phượng còn bán thịt chó cho người dân ngay trong nhà. Ngoài 3 mẹ con còn có bà chị thường xuyên ở lại để giúp mẹ con Phượng.

Hé lộ căn nhà bí ẩn nằm tách biệt của "bà trùm" xinh đẹp cầm đầu đường dây trộm hơn 100 tấn chó - ảnh 1

Căn nhà có căn hầm bí mật dưới lòng đất của đối tượng Phượng luôn trong tình trạng khóa cửa. Ảnh: Gia Đình và Xã Hội 

Ông Lê Bá Tự, Phó trưởng Công an xã Xuân Giang cho biết thêm: "Đối tượng Phượng là người ở xã Bắc Lương, đăng ký tạm trú lên xã Xuân Giang từ khi làm nhà xong, hiện khẩu vẫn còn tại xã Bắc Lương. Vợ chồng Phượng đã ly hôn, có 2 người con đều ở với mẹ.

Từ khi đến đây ở nhất là khoảng đầu năm 2018, lượng người ra vào rất đông vào ban đêm, chủ yếu là các thành phần xã hội. Thấy nhiều biển hiện bất thường chúng tôi đã theo dõi và mời đối tượng lên xã nhắc nhở, lúc đó Phượng chỉ thừa nhận là mua chó để bán.

Hoạt động của các đối tượng rất tinh vi, sau khi bắt được chó chúng dùng băng dính đen cuộn miệng nên không thể kêu la, giao chó trong chớp nhoáng rồi giải tán ngay nên rất khó khăn trong việc vây bắt".

Trước đó, TTXVN đưa tin, sáng 15/9, các chiến sĩ của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ập vào kiểm tra và bắt quả tang 3 điểm tiêu thụ chó của các đối tượng: Lê Thị Phượng (34 tuổi, ngụ tại thôn 1 xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), Bùi Ngọc Dương (35 tuổi, ngụ tại thôn 5, xã Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa) và Nguyễn Như Tuấn (37 tuổi, ngụ tại xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn).

Số tang vật lực lượng công an thu được ở 3 điểm bắt giữ gồm: 51 con chó với tổng trọng lượng 650 kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động, 8 chai ớt bột, 20 xe máy và nhiều dao kiếm, bình xịt hơi cay… Ngoài 3 đối tượng kể trên, lực lượng công an cũng đã triệu tập 30 nghi phạm liên quan.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, Phượng, Dương và Tuấn đã lập ra các nhóm chuyên đi bắt trộm chó của người dân. Chó trộm được sẽ mang về tập trung tại nhà các đối tượng kể trên rồi tiêu thụ, sau đó chia nhau tiền.

Thủ đoạn của các nhóm trộm này là 2 người đi chung một xe máy, mang theo theo súng bắn điện, kích điện, bao tải, bả... để trộm chó, kèm theo hung khí, bột ớt để sẵn sàng chống trả người dân và lực lượng chức năng khi bị vây bắt.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã xác định được, từ đầu năm 2019 đến nay, đường dây trộm chó chuyên nghiệp này đã trộm khoảng hơn 100 tấn chó của người dân trên địa bàn các huyện Thọ Xuân, Triệu Sơn, Quảng Xương, thành phố Sầm Sơn và thành phố Thanh Hóa.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT