Thứ bảy, 16/03/2019 | 14:04 GMT+7

Hé lộ nguyên nhân người đàn ông vác dao chém trọng thương Trưởng, Phó công an xã

Nghi ngờ về việc đền bù đất nông nghiệp của UBND xã Minh Đức (Hưng yên) và mâu thuẫn với gia đình về tiền đền bù đất, đối tượng Tiến đã dùng dao chém trọng thương hai công an xã.

Ngày 15/3, báo An Ninh Thủ Đô dẫn thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Đỗ Đình Tiến (SN 1971, ở thôn Dương Hòa, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) để điều tra về hành vi giết người.

Theo cơ quan điều tra, về nguyên nhân Tiến gây án được xác định là do đối tượng này nghi ngờ về việc đền bù đất nông nghiệp của UBND xã Minh Đức và mâu thuẫn với gia đình về tiền đền bù đất.

Đối tượng Đỗ Đình Tiến chém trọng thương hai công an xã. Ảnh: ANTĐ

Ở địa phương, Tiến được xác định là đối tượng manh động, đã từng có 2 tiền sự, trong đó năm 2014 đã 1 lần đánh ông Đỗ Mạnh Cử, Phó trưởng Công an xã Minh Đức bị thương, thường xuyên ngược đãi, đánh đập bố mẹ, gia đình đối tượng đã nhiều lần nhờ Công an xã lập hồ sơ đưa đi trường giáo dưỡng.

Như đã đưa tin, khoảng 8h30 sáng ngày 14/3, đối tượng Tiến đã đột nhập vào trụ sở UBND xã Minh Đức, sau đó xuống phòng làm việc của ban Công an xã rút dao chém ông Nguyễn Phụng Huy, Trưởng Công an xã, nhưng ông Huy đã tránh được và bỏ chạy ra cửa.

Tiến tiếp tục đuổi theo để chém ông Huy. Tuy nhiên chạy được một đoạn thì gặp ông Vũ Đồng Hiệu, Phó Công an xã Minh Đức nên đã vung dao chém ông Hiệu trọng thương vùng đầu.

Không dừng lại ở đó, Tiến tiếp tục tìm ông Huy và chém ông Huy bị thương vùng tay, ngực và đầu. Gây án xong, Tiến bỏ về nhà thay quần áo và mang rượu ra uống.

Nhận được tin báo, Công an huyện Mỹ Hào và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng, đồng thời đưa 2 đồng chí công an xã đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Hiện, sức khỏe của 2 đồng chí vẫn đang trong cơn nguy kịch, hôn mê sâu.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn