Thứ bảy, 30/11/2019 | 07:30 GMT+7

Cụm thi đua các chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội tổng kết công tác năm 2019

Mới đây, tại trường đại học Ngoại thương Hà Nội, Cụm thi đua các chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Báo cáo tổng kết công tác thi đua năm 2019 của Cụm cho thấy, Cụm thi đua đã triển khai nghiêm túc việc ký kết giao ước thi đua và đăng ký thi đua, khen thưởng ngay từ đầu năm. Trong năm, hoạt động của Cụm thi đua và các Chi hội đã bám sát phương hướng hoạt động của Trung ương Hội đề ra, gắn với các hoạt động chuyên môn của Bộ, ngành, đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Hội Luật gia Việt Nam

Đặc biệt, các chi hội với thế mạnh của mình đã tham mưu cho lãnh đạo các Bộ, ngành trong công tác tham gia xây dựng pháp luật, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Các chi hội làm tốt công tác này, đó là các chi hội: Bộ Công an, VKSND Tối cao, bộ Giáo dục & Đào tạo, công ty Luật số 5 Quốc gia, bộ Xây dựng, trường đại học Ngoại thương, cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Một số Chi hội đã kết hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm để tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, hoạt động của Cụm thi đua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Đó là tình trạng nhiều Chi hội hoạt động mờ nhạt hoặc không có hoạt động, có chi hội nhiều năm liền không tham dự các hoạt động do Cụm triển khai; phong trào thi đua tuy đã được triển khai nhưng chưa thu hút được đông đảo các thành viên tham gia. Năm 2019, chỉ có 19/43 đơn vị tham gia ký kết giao ước thi đua.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã tập trung thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Cụm năm 2020, đồng thời đề xuất ý kiến để thúc đẩy các hoạt động của Cụm trong những năm tiếp theo, tạo bước chuyển biến tích cực và thu hút đông đảo các đơn vị thành viên trong Cụm hưởng ứng.

Hội nghị đã đề nghị Hội Luật gia Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Chi hội Luật gia công ty Luật số 5 Quốc gia và Chi hội Luật gia bộ Công an; đề nghị Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam tặng bằng khen cho 6 Chi hội khác.

Huyền Trang
Bài đăng trên ấn phẩm báo in Đời sống & Pháp luật số 191

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn