Thứ hai, 20/07/2020 | 20:45 GMT+7

Kẻ dùng búa đánh chết ông chủ của vợ lĩnh án chung thân

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Tương mức án chung thân về tội Giết người.

Ngày 20/7, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Đình Tương (46 tuổi), trú xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Bị cáo Nguyễn Đình Tương. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Cáo trạng thể hiện, ngày 6/10/2019, Tương đi xe máy trên Quốc lộ 48E thuộc thị trấn Nghĩa Đàn thì thấy anh H.M.H. (SN 1972), trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn đi ngược chiều. Nghi ngờ anh H. có quan hệ bất chính với vợ mình là chị N.T.M. (làm thuê cho anh H.). Tương đi lấy búa đã giấu trước đó để đánh.

Lấy được búa, Tương quay xe đuổi theo anh H.. Khi đuổi kịp anh H., Tương lấy búa tấn công vào phía sau đầu anh H. làm nạn nhân ngã xuống đường... Anh H. được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Được biết, sau khi gây án, Tương có ý định tự tử nhưng được con trai khuyên ra đầu thú. Nghe lời con, Tương đến Công an huyện Nghĩa Đàn để đầu thú khai nhận hành vi của mình.

Tại phiên tòa, Nguyễn Đình Tương cũng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Tương mức án chung thân về tội Giết người.

Về phần dân sự, tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 194 triệu đồng, cấp dưỡng mỗi tháng 1,5 triệu đồng/tháng cho con gái bị hại đến khi trưởng thành, cấp dưỡng cho mẹ của bị hại mỗi tháng 500.000 đồng.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn