Thứ bảy, 16/03/2019 | 13:00 GMT+7

Khẩn trương điều tra vụ xe chở gỗ lậu không đèn đâm chết 2 người ở Quảng Bình

Liên quan đến vụ xe chở gỗ lậu tông chết 2 người, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) khẳng định, sẽ chỉ đạo giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Khoảng 23h đêm ngày 20/2, anh Hồ Văn Ngoan (22 tuổi) đi xe máy chở theo Hồ Văn Cháu (31 tuổi), cùng trú bản Hàng Chuồn để lấy nước vào ruộng lúa.

Khi 2 anh Ngoan và Cháu trở về nhà, bất ngờ bị chiếc xe máy không đèn, không biển số do người tên Hùng (quê xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh) chở theo 8 thanh gỗ, mỗi thanh dài 3 mét, tông phải.

Hậu quả, vụ tai nạn làm Ngoan và Cháu tử vong tại chỗ, xe của 2 nạn nhân hỏng nặng. Sau khi sự việc xảy ra, Hùng tìm cách phi tang các thanh gỗ xuống khu vực gần suối.

Người nhà nạn nhân mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra vụ việc. Ảnh: Dân Trí

Lo lắng về mối hiểm nguy từ những chiếc xe chở gỗ này, trao đổi với báo Dân Trí, ông Hồ Văn Đào, Trưởng bản Hàng Chuồn cho biết, ông đã đến gặp trực tiếp cán bộ, nhân viên của Trạm quản lý bảo vệ rừng Hàng Chuồn, yêu cầu lực lượng tăng cường chốt chặn, bắt giữ các phương tiện chở gỗ qua lại.

“Mấy xe này chạy nhanh, họ đi ban đêm để tránh kiểm lâm, xe lại không bật đèn, chở gỗ dài 2 đến 3m, choán hết đường. Em trai tôi cũng vì thế mà chết oan uổng”, anh Hồ Ý, anh trai của nạn nhân Hồ Văn Ngoan bức xúc.

“Chúng tôi mong muốn cơ quan công an điều tra, làm rõ để trả lại công bằng cho người bị nạn. Lực lượng kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ cũng phải tăng cường kiểm tra, không để những kẻ chở gỗ lậu hoành hoành như thế nữa”, một người thân của nạn nhân Cháu tiếp lời.

Vợ và hai con của nạn nhân Ngoan. Ảnh: VOV

Liên quan đến vụ việc, đại diện Ban quản lý rừng phòng hộ Long Đại cho biết, Trạm bảo vệ rừng không có chức năng chặn bắt xe chở gỗ lậu từ rừng ra.

Nhân viên của trạm chỉ có trách nhiệm đối với gỗ ở phía trong rừng, còn ra khỏi rừng thì trách nhiệm thuộc về phía kiểm lâm. Các đối tượng chạy xe không đèn, không biển số và chạy với tốc độ cao vào ban đêm này thường chở gỗ thu mua không có giấy tờ, nguồn gốc hợp pháp.

Trả lời trên VOV, ông Phạm Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình khẳng định, huyện sẽ chỉ đạo giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

“Lãnh đạo huyện sẽ đến thăm, chia sẻ nỗi đau mất mát của 2 gia đình, đồng thời yêu cầu công an huyện theo nhiệm vụ, chức năng của mình khẩn trương điều tra, sớm có kết luận nghiêm minh, theo đúng pháp luật. Nếu đủ điều kiện thì khởi tố vụ án để răn đe các đối tượng vi phạm. Các tập thể, cá nhân, đơn vị có liên quan, nếu có sai phạm thì sẽ xử lý theo quy định pháp luật”, ông Phạm Trung Đông cho hay.

Nguyễn Phượng

(T/h)

 

Nguồn: NĐT