Thứ sáu, 26/12/2014 | 09:20 GMT+7

Hà Nội: Cô gái đối mặt 10 năm tù vì dắt xe lên dốc gây tai nạn?

Trong khi bị can và nhiều người có mặt tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn một mực khẳng định chị Nguyễn Thị Dịch chỉ dắt xe lên dốc thì phía cơ quan truy tố lại cho rằng bị can đã lái xe, lấn chiếm đường gây tai nạn.

Tai nạn giao thông bất ngờ

Theo đơn trình bày của gia đình bị can Nguyễn Thị Dịch, khoảng 18h ngày 4/6/2014, khi trời bắt đầu đổ giông bão thì chị Nguyễn Thị Dịch cùng chồng thu gom lúa mới gặt để về tránh mua bão.

Trong khi chồng chị Dịch bó lúa thì chị Dịch có dắt một chiếc xe máy Wave từ dưới dốc lên trên đường (QL6) thì bất ngờ có hai thanh niên điều khiển xe tay ga Air Blade đi từ hướng Hòa Bình về Hà Nội lao tới và va chạm với xe của chị Dịch.

Sau cú va chạm anh N.V.T (thanh niên ngồi sau xe  Air Blade) bị thương được đưa đi cấp cứu tại viện 103 nhưng sau đó tử vong. Chị Nguyễn Thị Dịch và thanh niên cầm lái trên xe Air Blade tên Sơn chỉ bị thương ngoài da.

Cho rằng chị Nguyễn Thị Dịch điều khiển xe máy lao lên dốc và lấn chiếm đường gây ra tai nạn VKS nhân dân huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã truy tố bị can khoản 2, Điều 202 với khung hình phạt từ 3-10 năm tù.

Nhiều dấu hiệu bất thường trong vụ án

Sau khi nhận được quyết định truy tố của Viện kiểm sát nhân dân huyện Chương Mỹ chị Nguyễn Thị Dịch tỏ ra buồn bã và một mực cho rằng hồ sơ vụ án có nhiều điểm bất thường và có dấu hiệu oan sai đối với chị.

Theo đơn trình bày của chị Dịch thì  “Việc Viện kiểm sát cho rằng tôi lái xe đâm vào mô tô của anh Sơn điều khiển gây tai nạn là không chính xác. Thực tế thời điểm đó trời giông bão và tối nên tôi không có điều khiển xe, bản thân tôi chỉ dắt xe lên dốc (vì dốc rất cao), trong khi anh Sơn điều khiển xe trên QL6 với vận tốc khá cao và va chạm với tôi”.

Hà Nội: Cô gái đối mặt 10 năm tù vì dắt xe lên dốc gây tai nạn? - ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Dịch.

Chị Dịch cũng cho biết: “Cáo trạng cho rằng anh Sơn điều khiển với xe vận tốc 25km/h là không phù hợp với thực tiễn. Thời điểm trời mua giông, ai cũng muốn về nhanh, anh Sơn điều khiển trên QL với lẽ thông thường cũng không đi tốc độ như vậy”.

“Bản thân tôi không có bằng lái, lái xe không thạo nên tôi không đi. Chiếc xe do chồng tôi điều khiển ra đồng lúa, thời điểm xảy ra tai nạn chồng tôi vẫn cầm chìa khóa, tôi chỉ dắt xe lên đường. Thử hỏi một chiếc xe không có chìa, chưa nổ máy thì làm sao tôi điều khiển được”, Chị Dịch đặt dấu hỏi.

Video tham khảo:

Nữ tài xế gây tai nạn thảm khốc ra đầu thú

Được biết ngày 20/11/2014 chị Nguyễn Thị Dịch đã có đơn khiếu nại, kêu cứu gửi TAND huyện Chương Mỹ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chương Mỹ xem xét lại những tình tiết của vụ án, mong muốn trả hồ sơ để điều tra làm rõ. Nhưng đơn thư này ngay sau đó đã bị VKSND huyện Chương Mỹ bác bỏ. 

Những người chứng kiến nói gì?

Có mặt tại xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội để làm rõ sự việc trên chúng tôi được tiếp xúc với nhiều người dân địa phương. Đa phần những người ở đây cho rằng việc truy tố chị Nguyễn Thị Dịch như cáo trạng của Viện kiểm sát là không hợp lý, vụ án có nhiều dấu hiệu bất thường.

Ông Viên, bố chồng của chị Dịch cho hay: Suốt quá trình điều tra, truy tố gia đình tôi khổ lắm chú à. Thái độ của một số người rất khó chịu. Nhất là điều tra viên tên là H. Tôi có cảm giác họ như muốn ép gia đình tôi vào con đường cùng, bắt bằng được con dâu tôi phải đi tù mới thôi. Trong khi vợ chồng nó còn phải nuôi hai con nhỏ, thuộc diện hộ nghèo ở cái xã này.

“Khi rất nhiều người dân ở đó đứng ra xin được làm chứng vì họ gặt ở cạnh ruộng nhà tôi và chứng kiến từ đấu đến cuối vụ tai nạn thì lại không được đứng ra làm chứng mà họ mời những người lạ lắm. Những người này không trực tiếp nhìn thấy vụ tai nạn những lại là nhân chứng của vụ án. Điều này là rất kỳ lạ”, ông Viên nói thêm.

Hà Nội: Cô gái đối mặt 10 năm tù vì dắt xe lên dốc gây tai nạn? - ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Cúc chia sẻ với PV.

Trao đổi với PV bà Nguyễn Thị Cúc (trú ở Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội), người có mặt trực tiếp tại hiện trường thời điểm xảy ra tai nạn cho hay: Hôm 4/6/2014 nhà tôi có gặt lùa cùng bãi lùa cạnh nhà chị Dịch. Khi cơn mưa kéo đến thì chị Dịch dắt chiếc xe máy lên đường để xuống đẩy lúa cùng chồng thì có một chiếc xe máy đi từ Xuân Mai chạy ra Hà nội rồi đâm vào xe chị Dịch”.

“Tôi khẳng định là chiếc xe máy va chạm với chị Dịch đi với tốc độ cao chứ không phải là đi 25km/h vì lúc đó tôi đi lên dốc ngay sau chân chị Dịch, chị Dịch dắt xe máy nên tôi nhường cho đi trước”, một nhân chứng khác tên Rĩ (sinh năm 1954) nói với PV.

Trong khi đó ông Trần Trọng Tám (Sinh năm 1965, trú ở Đông Sơn, Chương Mỹ), người dắt chiếc xe máy của chị Dịch vào trong nhà dân ven đường để hai bên giải quyết nội bộ thì khẳng định: “Thời điểm tôi dắt chiếc xe máy wave của chị Dịch thì chiếc xe đó không cài số, không có chìa khóa”.

 

Theo Phununews.vn