Thứ hai, 23/09/2019 | 14:18 GMT+7

Nhóm "siêu trộm" đột nhập nhà dân, phá két sắt lấy gần 25 lượng vàng sa lưới

Sau nhiều tháng điều tra, lực lượng chức năng đã bắt được 3 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản khi đang ẩn náu tại Khánh Hòa và Đắk Lắk.

Nhóm

Một trong số 3 đối tượng bị công an bắt giữ. Ảnh: Phụ Nữ 

Theo báo Người Lao Động, sáng 23/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Minh Hùng (40 tuổi), Hoàng Văn Tiến (31 tuổi cùng ngụ huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Xuân Hồng (29 tuổi, ngụ huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 22/9, hơn 4 tháng xác lập chuyên án điều tra với sự phối hợp của Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được 3 đối tượng tại tỉnh Khánh Hòa và huyện Krông Năng.

Kết quả điều tra ban đầu, báo Phụ Nữ đưa tin, sáng 19/5, Hùng, Tiến và Hồng lên kế hoạch đi tìm nhà dân sơ hở để trộm cắp tài sản, bán lấy tiền tiêu xài.

Để thực hiện hành vi phạm tội, cả 3 chuẩn bị 1 kìm cộng lực, 2 chiếc xà beng rồi chạy xe máy lòng vòng các xã của 2 huyện Krông Búk và Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk để dò la tin tức.

Khi đến trước nhà ông Bùi Văn Tặng (60 tuổi, trú tại xã Ea Tân, huyện Krông Năng) 3 đối tượng này thấy cửa khóa ngoài, không có người ở nhà nên đã phá khóa cửa từ phía sau, vào nhà.

Thấy một cái két sắt trong nhà ông Tặng, các đối tượng đã dùng xà beng đục lấy hàng chục sợi dây chuyền vàng, nhẫn vàng và vàng miếng, tổng cộng 24,6 lượng, chia nhau bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Tổng giá trị tài sản mà các đối tượng trộm cắp được là trên 700 triệu đồng. Sau khi gây án, Hùng ở lại xã Ea Toh, huyện Krông Năng, còn Tiến và Hồng trốn xuống tỉnh Khánh Hòa.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng còn khai, đã thực hiện thêm 3 vụ trộm cắp tài sản khác của người dân ở các tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk và Khánh Hòa…

Được biết, Tiến từng có 2 tiền án, Hùng có 4 tiền án và Hồng có 3 tiền án cùng về tội “trộm cắp tài sản”.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn