Chủ nhật, 16/10/2016 | 14:34 GMT+7

Rút giấy phép Trung tâm Dạy nghề và Bảo trợ xã hội Ngọc Thoa

(ĐSPL) - Sau khi những sai phạm của Trung tâm Dạy nghề và Bảo trợ xã hội Ngọc Thoa bị phanh phui, Sở LĐ-TB-XH Thanh Hóa đã vào cuộc thanh tra, xác minh và quyết định rút giấy phép của cơ sở này.

Trước đó, từ ngày 24/5 - 3/6, sau khi khởi đăng loạt bài: “Thâm nhập đường dây núp bóng từ thiện kiếm lời”, phản ánh một số trung tâm bảo trợ xã hội, dạy nghề, công ty nhân đạo, trong đó có Trung tâm Dạy nghề và Bảo trợ xã hội Ngọc Thoa (đóng tại phố Tây Ga, phường Phú Sơn, TP. Thanh Hóa) có dấu hiệu bán giấy giới thiệu (GGT) trái phép cho nhiều đối tượng đi khắp các tỉnh thành chào mời sản phẩm “từ thiện” kiếm lời.

Trung tâm Dạy nghề và Bảo trợ do ông Cao Ngọc Thoa làm giám đốc đã bị rút giấy phép.

Do nghi ngờ có hành vi gian dối, lừa đảo nên nhiều nhân viên “từ thiện” đã bị công an bắt giữ. Khi kiểm tra hành chính thì có GGT do Trung tâm Dạy nghề Từ thiện và Bảo trợ Xã hội Ngọc Thoa cấp.

Để làm rõ hành vi của các đối tượng này, các cơ quan chức năng đã gọi điện về Trung tâm nhân đạo Ngọc Thoa xác minh thì được giám đốc Cao Ngọc Thoa “xác nhận” là người của trung tâm, đi bán hàng “từ thiện” nên chỉ bị phạt hành chính về hành vi bán hàng không đúng quý định rồi trục xuất khỏi địa phương.

Tờ trình do giám đốc cấp cho những người đi bán hàng từ thiện

.

Thực hiện sự chỉ đạo của PCT tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền, Sở LĐ-TB-XH đã xác minh, phát hiện nhiều sai phạm tại Trung tâm Dạy nghề và Bảo trợ xã hội Ngọc Thoa nên đã ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động .

Chân dung giám đốc Cao Ngọc Thoa.

Quyết định số 2912/QĐ-SLĐTBXH do Phó GĐ Nguyễn Quang Huy ghi rõ: “Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động  dạy nghề số 728/CNĐKHĐ ngày 20/4/2012 của Sở LĐ-TB-XH Thanh Hóa cấp cho Trung tâm Dạy nghề và Bảo trợ xã hội Ngọc Thoa. Lí do thu hồi: Không đủ điều kiện hoạt động dạy nghề về cơ sở vật chất, trang thiết bị, giáo viên, chương trình dạy nghề.

Quyết định thu hồi giấy đăng ký hoạt động dạy nghề của Trung tâm Ngọc Thoa

.

Trưởng phòng Đào tạo nghề, UBND TP. Thanh Hóa, Trung tâm Dạy nghề và Bảo trợ xã hội Ngọc Thoa và các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

                                                                             Triều Dương
                                                                   Nguồn: Người Đưa Tin
[mecloud]VJBapPSUAH[/mecloud]