Thứ tư, 05/08/2020 | 18:54 GMT+7

Tạm giữ hình sự nam thanh niên 17 tuổi đi xe máy tông gãy chân Đại úy CSGT

Khi lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, Dũng không chấp hành mà còn lao thẳng vào tổ công tác khiến một Đại úy CSGT bị thương.

Ngày 5/8, Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết cơ quan này vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Tiến Dũng (17 tuổi, trú huyện Đầm Hà, Quảng Ninh) để làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Dũng tại cơ quan Công an. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Trước đó, vào khoảng 22h30 ngày 4/8, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại một tuyến đường thuộc thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, Tổ công tác của Công an huyện Hải Hà phát hiện Dũng cùng một nhóm thanh thiếu niên khoảng 20 người đi trên 10 xe máy lưu thông theo hướng từ xã Quảng Điền về Trung tâm thị trấn Quảng Hà với tốc độ cao.

Nhóm người này còn dàn hàng ngang trên đường, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe...

Lực lượng cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, nhưng Dũng cùng nhóm thanh niên không chấp hành mà lao thẳng vào tổ công tác khiến Đại úy Phạm Văn Bình bị gãy chân phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hiện Đại úy Bình đã được phẫu thuật và không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Qua điều tra ban đầu, Công an huyện Hải Hà xác định, đối tượng điều khiển xe máy lao vào Đại úy Bình là Nguyễn Tiến Dũng.

Tại cơ quan công an, Dũng bước đầu khai nhận, do không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm nên khi phát hiện lực lượng công an đang làm nhiệm vụ ra hiệu lệnh dừng xe đã bất chấp lao xe vào Tổ công tác để bỏ trốn.

Hoàng Yên (T/h)