Thứ hai, 28/09/2020 | 21:03 GMT+7

Thêm cựu Phó Giám đốc và một Trưởng phòng của BIDV chi nhánh Phú Yên bị tạm giam

Thêm hai bị can là cựu Phó Giám đốc và trưởng phòng của BIDV Phú Yên đã bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến vụ án hình sự "Vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng" xảy ra tại chi nhánh này. 

5 bị can bị khởi tố do có liên quan đến vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại ngân hàng BIDV Phú Yên. Ảnh minh họa: VietNam Finance

Chiều tối ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam về tội “Vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng” đối với Nguyễn Văn Tuyến (SN 1958) trú ở 353 Trường Chinh, phường 7, TP.Tuy Hòa; cựu Phó Giám đốc Chi nhánh BIDV Phú Yên; Lê Tấn Đức (SN 1976) trú ở 13A/2 Trần Hưng Đạo, phường 1, TP.Tuy Hòa; cựu Trưởng phòng quản lý rủi ro (thời điểm bị bắt giữ, bị can Lê Đức Tấn đang là Trưởng phòng Quan hệ khách hàng) Chi nhánh BIDV Phú Yên.

Lệnh khám xét nơi ở của 2 bị can này cũng đã được thực hiện ngay sau khi công bố lệnh bắt tạm giam.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can về tội “Vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng” đối với 3 bị can, gồm: Nguyễn Công, sinh năm 1956, trú 281 Nguyễn Huệ, phường 5, TP.Tuy Hòa (Cựu Giám đốc Ngân hàng BIDV Phú Yên); Nguyễn Phú Phong, sinh năm 1975, trú khu phố 2, phường 4, TP.Tuy Hòa (cựu Trưởng phòng Quan hệ khách hàng 1); Võ Hồng Phong, sinh năm 1981, trú thôn Phước Bình Bắc, xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa (cựu cán bộ Phòng Quan hệ khách hàng 1, hiện là giám đốc Phòng giao dịch BIDV huyện Sông Hinh).

Đến ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã thi hành lệnh khám xét chỗ ở và bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can nói trên.

Hiện cơ quan điều tra đang tập trung, khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, thu thập chứng cứ làm rõ hành vi vi phạm của các bị can và đối tượng liên quan trong vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 11/4/2017 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại ngân hàng BIDV Phú Yên trong thời gian từ năm 2009 đến năm 2010.

Kết quả điều tra ban đầu xác định trong thời gian trên, BIDV Phú Yên đã ký các hợp đồng tín dụng cho các tổ chức, cá nhân vay nhưng đã vi phạm một số quy định của pháp luật về cho vay dẫn đến không thu được số nợ hàng chục tỷ đồng.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn