Thứ bảy, 01/08/2020 | 19:54 GMT+7

Thông tin "sốc" về chiếc xe cấp cứu hú còi đòi nợ khiến cả chung cư náo loạn vì tưởng bị cách ly

Qua xác minh ban đầu, chiếc xe cấp cứu đi đòi nợ là của một công ty tư nhân không phải là của một bệnh viện, cơ quan chăm sóc sức khỏe nào và xe đã hết hạn lưu hành hơn 5 năm.

Chiều 1/8, Cơ quan chức năng phường Phú Thủy, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã làm việc với tài xế lái xe dán lô gô xe cứu thương BKS: 60B-01830 để làm rõ hành vi gây náo loạn, ồn ào, mất trật tự trong khu dân cư.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h cùng ngày), ô tô màu trắng dán lô gô xe cứu thương BKS 60B - 01830 đang chạy đến đường Tuyên Quang, cạnh chung cư Lê Qúy Đôn (phường Phú Thủy, TP Phan Thiết) thì bật còi hụ, đèn ưu tiên rú còi inh ỏi vòng quanh khu vực này.

Chiếc xe cấp cứu đưa về Công an phường Phú Thủy. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Trong lúc dịch Covid-19 đang tái diễn ở một số tỉnh nên sau khi nghe còi cứu thương inh ỏi, nhiều người dân đã ra đường xem và hốt hoảng vì sợ có ai sinh sống tại chung cư hoặc gần đó bị cách ly.

Sau khi chạy quanh hú còi, chiếc xe này dừng lại, một số người dân chặn chiếc xe cấp cứu này lại hỏi đã người điều khiển chiếc xe này cho biết không phải đi làm nhiệm vụ mà đi đòi nợ. Vụ việc được người dân quay clip ghi lại hình ảnh.

Theo hình ảnh trong clip, lúc này trên xe có 3 người gồm tài xế và một đôi nam nữ. Tài xế xe cứu thương cho biết bật còi hụ để đi đòi nợ một người tên S. trên đường này do đến thời hạn không chịu trả nợ rồi nổ máy chạy đi trước sự bức xúc của người dân địa phương.

Được biết xe cứu thương này là xe Toyota Himedic. Bên cửa xe ghi hàng chữ “Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam - Cấp cứu nhân đạo”. Thế nhưng bên hông xe lại ghi dòng chữ “Trung tâm cấp cứu giao thông giảm 30% phí dịch vụ”.

Để làm rõ hơn nguồn gốc của chiếc xe cấp cứu đáng ngờ này, qua xác minh của PLO, chiếc xe này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Tùng Bách Việt Mỹ (Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) chứ hoàn toàn không phải của một cơ quan chăm sóc sức khỏe nào.

Đặc biệt là chiếc xe này đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 3-2015 tức đã hết hạn lưu hành hơn 5 năm. Thế nhưng lợi dụng gắn đèn, còi ưu tiên, hơn 5 năm qua chiếc xe này đã qua mặt không biết bao nhiêu chốt CSGT, không mua vé qua trạm thu phí và tiếp tục gây náo loạn để đòi nợ.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT