Thứ tư, 16/09/2020 | 07:12 GMT+7

Từ 1/11, giáo viên mầm non được hưởng 3 khoản hỗ trợ theo Nghị định 105

Từ 1/11/2020, khi Nghị định 105 năm 2020 của Chính phủ về chính sách phát triển giáo dục mầm non có hiệu lực thì một số đối tượng giáo viên mầm non sẽ được hỗ trợ.

Từ 1/11, giáo viên mầm non được hưởng 3 khoản hỗ trợ theo Nghị định 105 - ảnh 1

Giáo viên mầm non được hưởng 3 khoản hỗ trợ theo Nghị định 105. Ảnh minh họa 

Giáo viên mầm non dạy ở địa bàn có khu công nghiệp

Đây là đối tượng mới được Chính phủ hỗ trợ tại Nghị định số 105 năm 2020. Theo đó, giáo viên mầm non đang làm việc tại trường mần non dân lập, tư thục đã được cấp phép thành lập và hoạt động ở địa bàn có khu công nghiệp được hỗ trợ nhưng phải đáp ứng điều kiện:

- Có trình độ chuẩn đào tạo chức danh giáo viên mầm non;

- Có hợp đồng lao động với người đại diện theo pháp luật của trường mầm non dân lập, tư thục;

- Trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp.

Những giáo viên mầm non tư thục này được hỗ trợ tối thiểu là 800.000 đồng/tháng theo số tháng dạy thực tế trong năm học.

Giáo viên mầm non dân lập, tư thục

Đối tượng này hiện đang được hỗ trợ tài liệu và chi phí tập huấn khi tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ theo Nghị định số 06/2018/NĐ-CP ngày 05/01/2018. Sắp tới đây, giáo viên mầm non dân lập, tư thục tiếp tục nhận khoản hỗ trợ này.

Trong đó, mức hỗ trợ thực hiện theo mức hỗ trợ với giáo viên công lập có cùng trình độ tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

Tuy nhiên, từ 1/11 khi Nghị định 105 chính thức có hiệu lực, không chỉ giáo viên mầm non gồm cả hiệu trưởng và phó hiệu trưởng như quy định hiện nay được hỗ trợ mà cả chủ nhóm, tổ trưởng chuyên môn cũng được.

Có thể thấy, so với quy định hiện nay, Nghị định 105 đã mở rộng đối tượng giáo viên tư thục, dân lập được hỗ trợ tài liệu, chi phí tập huấn.

Giáo viên mần non dạy học cho trẻ vùng đặc biệt khó khăn

Đây tiếp tục là đối tượng được hỗ trợ kế thừa từ Nghị định 06/2018.

Theo đó, giáo viên mầm non được hỗ trợ nếu dạy tại điểm lẻ của trường mầm non công lập ở thôn đặc biệt khó khăn, xã có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo, xã thuộc vùng khó khăn nếu đáp ứng các điều kiện sau:

- Trực tiếp dạy 2 buổi/ngày tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ghép từ hai độ tuổi trở lên.

- Trực tiếp dạy tăng cường tiếng Việt tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có trẻ em là người dân tộc thiểu số.

Các đối tượng giáo viên này được hỗ trợ thêm một khoản mỗi tháng bằng tiền là 450.000 đồng/tháng. Thời gian hưởng tính theo số tháng dạy thực tế nhưng không quá 9 tháng/năm học.

Đáng chú ý: Tiền hỗ trợ được trả cùng với việc chi trả tiền lương của tháng và không dùng tính đóng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn